
Giả chữ ký lừa đảo chiếm đất người thân để vay 4 tỷ đồng
Cập nhật: 07/10/2019
Đoàn cứu hộ của Bộ Công an tiếp cận nạn nhân đầu tiên tại Myanmar
Lực lượng cứu hộ Việt Nam khẩn trương tìm kiếm nạn nhân tại Myanmar
Quý giả chữ viết, chữ ký của người thân để chiếm quyền sử dụng ngôi nhà, sau đó dùng giấy tờ để vay vốn và bảo lãnh cho 2 người khác vay tiền gần 4 tỷ.
Theo Cơ quan Công an, Cần Phú Quý có mối quan hệ thân thiết với ông, bà Cu Buộc, Kăn Chi (cùng trú ở huyện A Lưới). Lợi dụng mối quan hệ này, trong hợp đồng cho, tặng quyền sử dụng đất số 158/HĐ-CT-QSDĐ ngày 15/11/ 2012, Quý đã giả chữ viết và chữ ký của ông bà Cu Buộc, Kăn Chi tại mục người tặng quyền sử dụng đất trên hợp đồng để dịch chuyển lô đất vốn là tài sản của ông bà Cu Buộc, Kăn Chi thành tài sản của vợ chồng Quý.
![]() |
Cơ quan công an bắt giữ đối tượng Cần Phú Quý. |
Sau khi hoàn tất các thủ tục, ngày 3/12/2012, UBND huyện A Lưới hoàn tất thủ tục cấp GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với thửa đất số BD 568814 cho vợ chồng Cần Phú Quý và Đặng Thị Tha.
Do cần tiền nên từ năm 2014 đến đầu năm 2015, vợ chồng Quý đã dùng GCNQSDĐ được cơ quan chức năng cấp để vay vốn ngân hàng. Đồng thời vợ chồng Quý còn bảo lãnh cho Lê Minh Tấn, Nguyễn Thị Bông (cùng trú huyện A Lưới) vay tiền ngân hàng với nhiều khoản vay gần 4 tỷ đồng, tiền lãi tính đến ngày 15/12/2016 khoảng gần 1 tỷ đồng.
Đến khi không có khả năng chi trả, ngân hàng niêm phong tài sản, lúc này ông bà Cu Buộc, Kăn Chi mới phát hiện bị vợ chồng Quý giở trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên trình báo Cơ quan công an./.
Phá đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh với số tiền hàng trăm tỷ đồng
Nóng 24h: Thông tin mới vụ hai cựu công an Sơn La ăn trộm 11kg ma túy
Từ khóa: giả chữ ký, lừa đảo, lừa đảo chiếm đất, vụ án
Thể loại: Thời sự
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN