Gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ, đúng người đúng thời điểm là duyên phận

Cập nhật: 04/10/2020

VOV.VN - Trong tình yêu, không phải cứ yêu say đắm là sẽ được đáp lại bằng thứ tình cảm nồng nhiệt, cứ bất chấp yêu là được đền đáp. Cổ tích và đời thực là hai thực cảnh hoàn toàn khác nhau, đúng người đúng thời điểm trái tim sẽ hạnh phúc.

Người ta nói rằng tình yêu 4 "loại". Đó là, sai người sai thời điểm, sai người đúng thời điểm, đúng người sai thời điểm và đúng người đúng thời điểm. Chắc chắn ai cũng muốn tình yêu của mình là "loại" thứ 4: đúng người đúng thời điểm. Quả thật ai chẳng muốn bản thân tìm kiếm được hạnh phúc thực sự của mình.

Tuổi thanh xuân đi qua, chắc hẳn bạn cũng từng đau khổ ít nhất 1 lần trong tình yêu, từng nếm trải cảm giác hụt hẫng, những đêm trằn trọc không ngủ vì nhớ thương ai đó, những giây phút yếu lòng mà rơi nước mắt, những bản tình ca buồn cứ replay trong máy nghe nhạc, những lần lang thang một mình mong mỏi một bờ vai để tựa vào, hoặc những nghi ngờ về những mối quen biết xung quanh, thậm chí nghi ngờ chính bản thân mình. Bạn cảm thấy mất đi niềm tin vào cái gọi là tình yêu.

Có thể bạn biết rất rõ mình sẽ đau nhưng vẫn lao đầu vào. Nhưng bạn biết không, cuộc sống có nhiều thứ quan trọng hơn rất nhiều cảm xúc, đó là lòng tự trọng, là trách nhiệm. Dù bạn làm gì, hãy giữ lại lòng tự trọng cho riêng mình và đừng vì cảm xúc "lạc đường" mà trở thành con người ích kỉ, vô trách nhiệm. Khi bạn hiểu được điều đó, bạn sẽ điều khiển được cảm xúc của mình và tránh xa những mối liên hệ dù si mê nhưng vốn không nên có.

Nhưng một khi, đúng vào thời điểm đó, bạn gặp được đúng người, mọi thứ đều trở nên thật ý nghĩa và tuyệt vời, người khiến bạn hạnh phúc, khiến bạn cảm thấy vui, khiến bạn muốn được chở che, khiến bạn trở nên yêu đời. Khi ở bên người đó, bạn thấy mọi thứ ý nghĩa, muốn gặp người đó thường xuyên, cùng vui đùa và trải qua tháng ngày tuổi trẻ.

Người thích hợp với mình, gặp vào thời điểm không thích hợp thì cuộc tình chỉ là một tiếng thở dài tiếc nuối. Người thích hợp gặp vào thời điểm thích hợp chính là hạnh phúc cả đời. Và khi ấy, bạn mới hiểu tại sao bạn và " những người khác" không có kết quả, thậm chí là không có bắt đầu. Bởi "những người khác" ấy đều không phải là người dành cho bạn, không phải là người bạn nên chờ đợi.

Trải qua nhiều những nỗi buồn, bi ai, con người ta mới hiểu, hóa ra trên đời không phải cứ yêu say đắm sẽ được đáp lại bằng thứ tình cảm nồng nhiệt. Gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ, cái sai chính là thời điểm. Nhưng khi đã trải qua những đổ vỡ trong chuyện tình cảm, đã từng đau khổ, tổn thương, người ta mới biết rằng nếu sai người, sai thời điểm thì nên lý trí dừng lại đừng để những lạc lối làm tổn thương chính mình và người khác.

Chính vì thế, bạn hãy tin rằng, luôn có một người dành cho một người trong cuộc đời này, không phải là sớm hay muộn mà là đúng lúc. Tất cả những gì bạn cần làm đó là hãy sống vui vẻ và chăm sóc thật tốt cho bản thân. Mảnh ghép của cuộc đời bạn sẽ xuất hiện thôi.

Ảnh: Tổng hợp

Từ khóa:

Thể loại: Đời sống

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập