Gặp mặt kỷ niệm 27 năm Ngày Việt Nam gia nhập ASEAN

Cập nhật: 2 ngày trước

(VOV5) - Việt Nam ngày càng chứng tỏ là một thành viên tích cực và có trách nhiệm của khối ÁEAN cũng như của cộng đồng quốc tế.

Sáng 05/08, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 27 năm Ngày Việt Nam gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (28/7/1995-28/7/2022) và 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á -ASEAN (8/8/1967- 8/8/2022)

Gặp mặt kỷ niệm 27 năm Ngày Việt Nam gia nhập ASEAN - ảnh 1Bà Phan Thị Hồng Xuân, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á Thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu tại buổi lễ.Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Thị Hồng Xuân, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh kể từ khi Việt Nam gia nhập ASEAN cách đây 27 năm, đây là khoảng thời gian rất ý nghĩa đối với Việt Nam và với ASEAN trong bước đường xây dựng Cộng đồng ASEAN tầm nhìn đến năm 2025.

Bà Phan Thị Hồng Xuân khẳng định trong tiến trình xây dựng, Cộng đồng ASEAN đã khẳng định vai trò là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu đối với hòa bình, ổn định và phát triển ở Đông Nam Á, là động lực thúc đẩy mạnh mẽ đối thoại, hợp tác và liên kết giữa các nước thành viên cũng như mở rộng hợp tác, phát triển toàn diện ở khu vực Đông Á và châu Á-Thái Bình Dương.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Lãnh sự đoàn các nước ASEAN tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Sok Dareth - Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh kể từ khi gia nhập ASEAN, Việt Nam ngày càng chứng tỏ là một thành viên tích cực và có trách nhiệm của khối ASEAN cũng như của cộng đồng quốc tế.

Việt Nam đã thúc đẩy hội nhập sâu rộng về chính trị, kinh tế, ngoại giao và tất cả các lĩnh vực khác của đời sống với các quốc gia và tổ chức khác trên thế giới. Việt Nam cùng với các nước thành viên đã tích cực xây dựng cộng đồng ASEAN từ an ninh - chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, đặc biệt ưu tiên tăng cường kết nối ASEAN.

Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, ASEAN, 27 năm ngày Việt Nam gia nhập Asean, Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á, Phan Thị Hồng Xuân

Thể loại: Nội chính

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập