Gần 500 người ở Nhật Bản bị ngộ độc, nghi do sử dụng nước suối ô nhiễm
Cập nhật: 23/08/2024
Seoul, Hàn Quốc: Bão tuyết tồi tệ nhất trong hơn nửa thế kỉ (27/11/2024)
Phản ứng của Châu Âu sau quyết định áp thuế của Tổng thống đắc cử Mỹ (27/11/2024)
VOV.VN - Chính quyền tỉnh Oita, Tây Nam Nhật Bản hôm 16/8 cho biết, tại địa phương này đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt khiến 458 người gặp phải các triệu chứng như tiêu chảy và nôn mửa. Tất cả những nạn nhân này được xác nhận trước đó đã dùng bữa tại một nhà hàng ở thành phố Yufu, tỉnh Oita.
Theo chính quyền tỉnh Oita (Nhật Bản), tính đến 16h chiều 16/8, số người bị ngộ độc thực phẩm do dùng bữa tại một nhà hàng ở thành phố Yufu, tỉnh Oita, đã lên tới 458 trường hợp và trải rộng trên 18 tỉnh của Nhật Bản. Tất cả những người này đều gặp phải các triệu chứng như tiêu chảy và nôn mửa.
Vụ việc được phát hiện từ ngày 13/8 vừa qua, khi 28 học sinh trung học tại Tokyo xuất hiện các triệu chứng trên. Nhà hàng sau đó đã được lệnh ngừng hoạt động trong 3 ngày - cho đến ngày 15/8 nhằm tiến hành điều tra nguyên nhân. Một số nạn nhân phản ánh đã không dùng bữa tại nhà hàng mà chỉ sử dụng nước suối để chế biến thực phẩm. Qua các xét nghiệm của trung tâm y tế công cộng, chính quyền địa phương đã phát hiện ra norovirus - một loại virus sống trong dạ dày và ruột phổ biến ở các bệnh nhân, qua đó làm dấy lên lo ngại rằng nước suối được nhà hàng sử dụng để chế biến thực phẩm có thể đã bị ô nhiễm.
Hiện nay, các cơ quan chức năng tại tỉnh Oita đang tiến hành điều tra nhằm xác định nguyên nhân cụ thể dẫn đến vụ ngộ độc hàng loạt này. Trong khi đó, chính quyền địa phương cũng xác nhận, tất cả các bệnh nhân bị ngộ độc đều ở mức độ nhẹ và không nguy hiểm đến tính mạng.
Từ khóa: Nhật Bản, ngộ độc, thực phẩm, ô nhiễm, Oita, Yufu
Thể loại: Thế giới
Tác giả: pv/vov-tokyo
Nguồn tin: VOVVN