Ford cắt giảm 12.000 nhân sự ở châu Âu

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - Ford đã công bố màn ra mắt mô hình kinh doanh mới cho doanh nghiệp của hãng tại châu Âu nhằm thu lại lợi nhuận.

Tin xấu là nhà sản xuất ô tô sẽ cắt giảm 12.000 công việc như là một phần của dự án mới, khoảng 20% lực lượng lao động tại châu Âu vào năm 2020.

Tin tốt – ít nhất đối với khách hàng tiềm năng là Ford sẽ giới thiệu 3 mẫu mới trong khu vực trong vòng 5 năm tới. Một trong số đó sẽ là “chiếc xe điện lấy cảm hứng từ Mustang” theo như mô tả của hãng nhưng phần còn lại cho đến nay vẫn là ẩn số.

ford cat giam 12.000 nhan su o chau au hinh 1

Mỗi mẫu sẽ bao gồm ít nhất một lựa chọn điện hóa, Ford xác nhận rằng dòng xe chạy điện sẽ được lắp ráp tại châu Âu.

Hãng cho biết rằng 3 nhà máy sản xuất của họ tại Nga đã ngừng sản xuất, trong khi những nhà máy tại Pháp và xứ Wales sẽ đóng cửa và cơ sở tại Valencia, Spain và Saarlouis, Đức sẽ hoạt động với số ca ít hơn. Nhìn chung, những cơ sở sản xuất của Ford tại châu Âu sẽ giảm xuống 18 nhà máy từ 24 nhà máy đến cuối năm 2020.

ford cat giam 12.000 nhan su o chau au hinh 2

Trong số 12.000 công việc bị cắt giảm, có 2.000 vị trí được trả lương, phần còn lại đến từ các chương trình tách biệt tự nguyện, các công nhân làm theo hợp đồng hàng giờ và nhân viên đại lý. Ford Châu Âu sử dụng 51.000 người trong khu vực.

“Phân tách nhân viên và đóng cửa các nhà máy là những quyết định khó khăn đối với chúng tôi, và để ghi nhận hiệu quả đối với gia đình và cộng đồng, chúng tôi đang cung cấp sự hỗ trợ để xoa dịu ảnh hưởng” - Chủ tịch của Ford châu Âu,ông Stuart Rowley cho biết./.

Từ khóa: Ford, ford cắt giảm nhân sự nhà máy ford, giá ô tô ford, giá xe ford, nhà máy của ford,

Thể loại: Ô tô - Xe máy

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập