Dùng bằng cấp 3 không đúng, 2 lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk bị cách chức

Cập nhật: 23/10/2019

VOV.VN - Theo tường trình, nữ cán bộ này cho biết mới học hết lớp 11, sau đó nhờ người thân mua bằng cấp 3 để làm hồ sơ thăng tiến.

Chiều nay (23/10), Đảng ủy khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã ký quyết định khai trừ Đảng, buộc thôi việc đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo, còn trong hộ khẩu tại phường Tự An khai là Trần Thị Ngọc Thêm), Trưởng phòng Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy) vì đã "Làm giả hồ sơ để được xét đi học, tiếp nhận, tuyển dụng vào các cơ quan, tổ chức".

Liên quan đến việc bà này sử dụng bằng cấp 3 và thân phận của chị gái để thăng tiến, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng xem xét trách nhiệm của 6 cán bộ liên quan.

dung bang cap 3 khong dung, 2 lanh dao tinh uy dak lak bi cach chuc  hinh 1
Trần Thị Ngọc Thêm đã sử dụng tên, bằng cấp 3 mang tên Trần Thị Ngọc Ái Sa của chị gái để thăng tiến.

Những cá nhân này bị kỷ luật hay không, sẽ được xem xét sau khi xác minh mức độ liên đới.

Cũng liên quan đến việc kỷ luật cán bộ, chiều nay, Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk còn ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà Bùi Thị Thân, Phó phòng Hành chính (Văn phòng Tỉnh ủy) vì dùng bằng cấp 3 giả.

Đồng thời, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng có quyết định cách chức Phó phòng Hành chính đối với bà Thân. Sau khi bị cách chức, bà Thân là nhân viên của Phòng Hành chính.

Trước đó, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk rà soát bằng cấp cán bộ thì bà Thân thừa nhận mới học hết lớp 11.

Theo tường trình, nữ cán bộ này cho biết mới học hết lớp 11, sau đó nhờ người thân mua bằng cấp 3 để làm hồ sơ thăng tiến./.

Từ khóa: Trần Thị Ngọc Ái Sa, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, Bổ nhiệm Cán bộ

Thể loại: Xã hội

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập