Đức vẫn đang thảo luận có hay không nên cung cấp vũ khí tầm xa cho Ukraine

Cập nhật: 25/02/2024

VOV.VN - Trong chuyến thăm không báo trước tới Odessa ngày 24/2, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock cho biết Đức vẫn đang thảo luận về việc có nên cung cấp vũ khí tầm xa cho Ukraine hay không.

Tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Ukraine Dmytro Kuleba nhân dịp tròn 2 năm ngày xảy ra xung đột Ukraine, Ngoại trưởng Đức cho biết: “Tất cả mọi thứ liên quan đến hỗ trợ quân sự mà chúng tôi đang cung cấp là quá ít. Đã 731 ngày xảy ra xung đột, điều này có nghĩa là 731 ngày tàn khốc. Đức sẽ cần nhiều đạn dược hơn, nhiều phòng không hơn và nhiều pháo binh hơn. Thật không may, rất nhiều thứ trong số này không còn có sẵn trong kho của Đức nữa”.

Các nhà lập pháp Đức hôm 22/2 đã phê duyệt gói hỗ trợ quân sự bổ sung cho Ukraine, trong đó có cả hệ thống vũ khí tầm xa, nhưng bác bỏ lời kêu gọi của phe đối lập cung cấp tên lửa hành trình Taurus cho Ukraine. Các quan chức Đức lo ngại rằng tên lửa có thể làm leo thang cuộc chiến bên trong lãnh thổ Nga và có thể được coi là sự tham gia trực tiếp của Đức vào cuộc xung đột.

Từ khóa: ukraine, Đức, vũ khí tầm xa, viện trợ Ukraine, 2 năm xung đột Nga-Ukraine

Thể loại: Thế giới

Tác giả: trần nga/vov1 (biên dịch)

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập