Đức, Ba Lan, Pháp và Italy kêu gọi áp dụng các quy tắc cạnh tranh mới

Cập nhật: 07/02/2020

VOV.VN -Trong bối cảnh toàn cầu hóa, doanh nghiệp Châu Âu phải cạnh tranh với các công ty nước ngoài đang nhận được khoản trợ cấp lớn từ các quốc gia sở tại.

Các Bộ trưởng đại diện cho chính phủ Đức, Pháp, Ba Lan và Italy hôm qua đã gửi thư cho bà Margrethe Vestager-Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu đề xuất có những thay đổi trong luật cạnh tranh Châu Âu, nhằm thúc đẩy sự phát triển của khối, phù hợp hơn trong Kỷ nguyên số, trong đó kêu gọi Liên minh châu Âu áp dụng hàng loạt quy tắc cạnh tranh mới.

duc, ba lan, phap va italy keu goi ap dung cac quy tac canh tranh moi  hinh 1
Margrethe Vestager -Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu.

Bức thư này trình bày đề xuất của Bộ trưởng 4 nước về các thay đổi trong luật cạnh tranh Châu Âu. Cụ thể, các Bộ trưởng cho rằng, trong bối cảnh toàn cầu hóa kinh tế, các doanh nghiệp Châu Âu phải cạnh tranh với các công ty nước ngoài đang nhận được những khoản trợ cấp lớn từ các quốc gia sở tại.

Theo quan điểm của các Bộ trưởng, điều này dẫn đến sự cần thiết phải xác định lại các quy tắc, quy định của EU, bao gồm việc đánh giá lại các thương vụ sáp nhập và thị trường.

Một vấn đề khác được đề cập trong thư là vai trò của các công ty lớn trong lĩnh vực số tại thị trường Châu Âu. Các Bộ trưởng nhấn mạnh rằng, các doanh nghiệp này có tác động đáng kể tới thị trường khu vực, cũng như tầm ảnh hưởng quá lớn tới các thị trường lân cận hoặc mới nổi.

Các Bộ trưởng cũng thể hiện quan điểm cho rằng, các công ty Châu Âu phải được tiếp cận quy định minh bạch hơn, liên quan đến các hình thức hợp tác được cho phép giữa các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ./.

Từ khóa: EU, thành viên EU, khối thịnh vượng chung châu âu, quốc gia thành viên, bảo hộ sản xuất

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập