Động đất cường độ 6,5 ở Puerto Rico gây mất điện diện rộng

Cập nhật: 08/01/2020

VOV.VN - Một trận động đất có cường độ 6,5 đã xảy ra ở ngoài khơi bờ biển Puerto Rico ngày 7/1 khiến toàn bộ 1 hòn đảo mất điện.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết, trận động đất đã xảy ra tại khu vực cách phía nam của hòn đảo này 10km. Hiện chưa có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra và chưa có ghi nhận nào về những người bị thương hay các hư hại về vật chất.

dong dat cuong do 6,5 o puerto rico gay mat dien dien rong hinh 1

Vị trí trận động đất cường độ 6,5 ở Puerto Rico. Ảnh: CNN

Trận động đất này diễn ra chỉ trong chưa đầy 24 tiếng sau khi một trận động đất 5,8 độ xảy ra ở khu vực này ngày 6/1 và gây ra một số thiệt hại ở thị trấn Guanica. Đây cũng là trận động đất đã phá hủy vòm đá Punta Ventana - một công trình biểu tượng được coi là "kỳ quan thiên nhiên".

Những trận động đất ở phía nam Puerto Rico bắt đầu diễn ra từ đêm 28/12. Giám đốc Mạng lưới Địa chấn của Puerto Rico Victor Huerfano nhận định với AP rằng các trận động đất này xảy ra ở 3 khu vực đứt gãy tại khu vực tây nam của Puerto Rico: Thung lũng Lajas, Montalva Point và Hẻm núi Guayanilla.

Ông Huerfano cho biết các trận động đất này xảy ra khi đĩa bắc Mỹ và đĩa Caribe “chèn ép” Puerto Rico.

Một trong những trận động đất lớn nhất và gây thiệt hại lớn nhất tấn công Puerto Rico xảy ra vào tháng 10/1918 với cường độ 7,3 gây nên sóng thần và làm 116 người thiệt mạng./.

Từ khóa: động đất ở Puerto Rico, mất điện diện rộng, thảm họa thiên nhiên, động đất, kiến tạo địa chất

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập