Đội tuyển bơi mang về 2 HCV, phá kỷ lục Đông Nam Á trong ngày thi đấu đầu tiên của ASEAN Para Games 12

Cập nhật: 07/06/2023

(VOV5) -VĐV này đã xuất sắc cán đích đầu tiên ở nội dung bơi 400m tự do, với thành tích 5 phút 20 giây 94.

Sáng 4/6, ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games 12), đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã giành được tấm HCV đầu tiên, nhờ công của vận động viên Võ Huỳnh Anh Khoa.

VĐV này đã xuất sắc cán đích đầu tiên ở nội dung bơi 400m tự do, với thành tích 5 phút 20 giây 94.

Đội tuyển bơi mang về 2 HCV, phá kỷ lục Đông Nam Á trong ngày thi đấu đầu tiên của ASEAN Para Games 12 - ảnh 1Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã giành được tấm HCV đầu tiên, nhờ công của vận động viên Võ Huỳnh Anh Khoa. Ảnh: Thái Dương

Cũng trong sáng 4/6, đội tuyển bơi người khuyết tật Việt Nam lại tiếp tục có thêm HCV nữa nhờ công của VĐV Vi Thị Hằng. Cô đã cán đích đầu tiên ở nội dung bơi 400m tự do nữ, với thành tích 6 phút 57 giây 95. Thành tích này đã giúp cô lập kỷ lục mới của Đông Nam Á, phá sâu kỷ lục cũ 9 phút 34 giây 94.

Như vậy, trong sáng 4/6, đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã có 2 HVC đều do đội tuyển bơi mang về.

Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của đại hội, đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam còn kỳ vọng có HCV ở môn cử tạ khi lực sĩ cử tạ đang giữ kỷ lục Paralympic Lê Văn Công, cùng hai đô cử Đặng Thị Linh Phượng và Nguyễn Bình An bước vào các cuộc tranh tài.

Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam, Huy chương vàng, Paralympic Lê Văn Công

Thể loại: Đời sống

Tác giả:

Nguồn tin: VOV5

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập