Doanh thu thuế của Trung Quốc tăng trưởng đáng kể trong Quý I

Cập nhật: 23/04/2024

VOV.VN - Bộ Tài chính Trung Quốc hôm 21/4 cho biết, nước này đã chứng kiến ​​doanh thu thuế tăng đáng kể ở một số lĩnh vực nhất định, trong đó ngành lưu trú và ăn uống chứng kiến ​​mức tăng trưởng gần 45% trong quý đầu tiên của năm 2024.


Trong cuộc họp báo tại Bắc Kinh, Thứ trưởng bộ Tài chính Vương Đông Vĩ đã thông báo về hiệu quả thu thuế từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Theo đó, doanh thu thuế của Trung Quốc đạt hơn 4,9 nghìn tỷ NDT (tương đương khoảng 678,83 tỷ USD) trong 3 tháng đầu năm nay, duy trì mức tăng trưởng ổn định sau khi loại bỏ tác động của các yếu tố đặc biệt. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng doanh thu thuế từ các ngành như du lịch văn hóa và sản xuất tiên tiến đã tăng nhanh.

“Bất chấp tác động của các yếu tố không thể so sánh được, nguồn thu thuế từ một số tiểu ngành của ngành sản xuất vẫn tăng trưởng và đạt kết quả tốt. Ví dụ, doanh thu thuế từ ngành sản xuất thiết bị vận tải đường sắt tăng 9,5% và ngành sản xuất máy tính là tăng 6,8%”, ông Vĩ nói.

Theo ông Vương Đông Vĩ, trong lĩnh vực dịch vụ, thu thuế từ ngành lưu trú, ăn uống vốn có mối tương quan cao với tiêu dùng của người dân tăng 44,7%; thu thuế từ ngành văn hóa, thể thao và giải trí tăng 26,7%, và tất cả dữ liệu công bố phản ánh sức tiêu dùng của người dân Trung Quốc đang được giải phóng.

Trong quý I vừa qua, thu ngân sách công của Trung Quốc đạt hơn 6.000 tỷ NDT (tương đương khoảng 840,33 tỷ USD), với mức tăng trưởng tương đương là 2,2%, sau khi loại trừ các yếu tố đặc biệt.

Từ khóa: Doanh thu thuế, Doanh thu thuế,trung quốc, tăng trưởng kinh tế,thu ngân sách công,bộ Tài chính

Thể loại: Kinh tế

Tác giả: hoàng nguyễn/vov1 (biên dịch)

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan