Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng: Khởi nghiệp từ 4 không

Cập nhật: 12/11/2022

VOV1 - CEO Hoàng Hữu Thắng, đã từng trải qua những năm tháng cơ cực, xuất phát điểm bằng 0. Ông đã khởi nghiệp từ 4 không là không tiền, không quan hệ, không kinh nghiệm và không khách hàng. Tuy nhiên, với bản lĩnh và tinh thần vươn lên, ông đã trở thành Chủ tịch HĐQT Intech Group, một trong những công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cơ khi chính xác, tự động hóa và công nghệ với gần 400 công nhân. Mới đây, Intech Group đã cho ra mắt bộ phim ký sự nhân vật “CEO Hoàng Hữu Thắng: Khởi nghiệp từ 4 không, bản lĩnh người thuyền trưởng”, kể về quá trình ông khởi nghiệp. Bộ phim đã trả lời nhiều câu hỏi cho những người quan tâm đến khởi nghiệp.

Với thời lượng 40 phút, “Khởi nghiệp từ 4 không – Bản lĩnh người thuyền trưởng” đã giúp cho khán giả thấy được hành trình mà CEO Hoàng Hữu Thắng, người thuyền trưởng bản lĩnh của con tàu Intech Group đã trải qua bao chông gai, là minh chứng cho ý chí, nghị lực và khát vọng lớn, hoài bão lớn, không ngại dấn thân để theo đuổi. Con đường đi đến thành công, không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng mà đầy những ghập ghềnh, sóng gió và đỉnh vinh quang chỉ dành cho những ai đủ ý chí, quyết tâm, sẵn sàng hy sinh, đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt.

Với tâm niệm "Nơi nào có ý chí, nơi đó có thành công", không có phép màu, chỉ có sức mạnh từ ý chí và nghị lực phi thường đã dẫn lối cho vị thuyền trưởng vượt lên nghịch cảnh và thử thách để tạo dựng được một thương hiệu lớn mạnh của ngày hôm nay.

Hiện nay, Intech Group đã phát triển mạnh mẽ sở hữu hai nhà máy sản xuất chuyên nghiệp tại Hà Nội và TP.HCM có hệ sinh thái gồm nhiều công ty con hoạt động trong các lĩnh vực cơ khí chính xác, tự động hóa, công nghệ, năng lượng. Công ty có quy mô gần 400 nhân sự với tốc độ tăng trưởng doanh thu trên 50%/năm. Không những vậy, Intech Group đang xuất khẩu thành công ra thị trường quốc tế, đặc biệt là thị trường khó tính, yêu cầu chất lượng rất cao như Nhật Bản, Hàn Quốc...

Tuy nhiên, để có được thành công như ngày hôm nay, Hoàng Hữu Thắng đã trải qua biết bao những tháng ngày cơ cực. Sinh ra ở vùng quê nghèo ở huyện miền núi Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, từ khi 5 tuổi, Hoàng Hữu Thắng đã sớm bươn trải và đỡ đần cùng bố mẹ hầu hết công việc trong gia đình. Chính tuổi thơ nghèo khó là động lực để Hoàng Hữu Thắng vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống.

Tốt nghiệp Đại học Công Nghiệp Hà Nội, cũng như bao sinh viên khác, Hoàng Hữu Thắng bước vào thương trường để thử sức mình. Năm 2011, Hoàng Hữu Thắng bắt đầu hành trình khởi nghiệp. Tuy nhiên, vì khởi nghiệp trong một lĩnh vực mới hoàn toàn so với những công việc làm trước đây, Hoàng Hữu Thắng bắt đầu gần như từ 4 con số 0: không kinh nghiệm, không mối quan hệ, không tiền và không khách hàng.

Không có gì trong tay, không nhân viên, cơ sở vật chất thiếu thốn, nhưng Hoàng Hữu Thắng và doanh nghiệp non trẻ của mình đã chinh phục khách hàng bằng chính sự chân thành và tận tâm. Sau những đơn hàng đầu tiên, Intech Group đã từng bước phát triển và tạo dựng được chỗ đứng nhất định trên thị trường.

Dần dần, sản phẩm cơ khí chính xác của Intech Group hiện diện tại các nhà máy khang trang, hiện đại của doanh nghiệp Việt, góp phần tự động hoá hệ thống vận hành, giúp khách hàng nâng cao hiệu suất, tối ưu chi phí; đồng thời đã vươn đến nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,...

Đến nay, Intech đã trở thành một hệ sinh thái đa ngành trong các lĩnh vực: cơ khí chính xác - tự động hóa - công nghệ - năng lượng, là thương hiệu đã ghi dấu ấn mạnh mẽ tại thị trường trong nước và trên con đường định vị và làm rạng danh thương hiệu Việt trên bản đồ cơ khí chính xác, tự động hoá và công nghệ toàn cầu.

Điểm thú vị của phim không chỉ bởi những hình ảnh rất đời thường về vị thuyền trưởng- CEO Hoàng Hữu Thắng, mà bộ phim chính là sự tái hiện chân thật xuyên suốt quá trình khởi nghiệp của mình, và CEO Hoàng Hữu Thắng chính là người đảm nhiệm việc tái hiện này.

Bà Nguyễn Thu Hương- Giám đốc INS Media, đơn vị thực hiện bộ phim cho biết, khi thực hiện bộ phim này, chị và đoàn làm phim như được tiếp thêm lửa từ chính nhân vật trong phim- CEO Hoàng Hữu Thắng, bởi hành trình khởi nghiệp của ông là minh chứng cho ý chí, nghị lực và khát vọng lớn, hoài bão lớn, không ngại dấn thân để theo đuổi.

Tập đoàn Kỹ thuật và Công nghiệp Việt Nam (gọt tắt là Intech Group) hiện nay được biết đến là một tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cơ khí chính xác, tự động hóa và công nghệ có hơn 11 năm kinh nghiệm trên thị trường. Người gây dựng thành công cho Intech Group ngày hôm nay là vị doanh nhân trẻ tài năng Hoàng Hữu Thắng.

Nói về kế hoạch của tập đoàn, ông Hoàng Hữu Thắng cho biết đang tập trung thúc đẩy thị trường xuất khẩu, muốn đưa sản phẩm Việt Nam ra nước ngoài, xóa bỏ suy nghĩ Việt Nam không sản xuất được ốc vít. Thực tế, Việt Nam đã có nhiều sản phẩm công nghệ đưa ra thế giới. Để thay đổi suy nghĩ này là sứ mệnh của những doanh nghiệp như Intech Group. Xuất khẩu sản phẩm là cách quảng bá Việt Nam tốt nhất./.

Từ khóa:

Thể loại: Thời sự

Tác giả:

Nguồn tin: VOV1

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập