Điện Biên chuẩn bị tốt các điều kiện để học sinh đi học trở lại

Cập nhật: 24/04/2020

VOV.VN - Sau thời gian dài nghỉ phòng dịch Covid-19, học sinh các cấp ở tỉnh Điện Biên sẽ đi học trở lại bắt đầu từ ngày 27/4.

Hiện nay, các nhà trường trên địa bàn đang tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, ngành y tế chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để giáo viên, học sinh đến trường đảm bảo an toàn.

Nhằm chuẩn bị đón gần 700 học sinh ở 4 khối lớp đi học trở lại vào ngày 27/4, những ngày qua, các cán bộ,giáo viênTrường Trung học cơ sở Tân Bình, thành phố Điện Biên Phủ đã thường xuyêncó mặt tại trường, nỗ lực vệ sinh sạch sẽ từng lớp và toàn bộ khuôn viên xung quanh.

dien bien chuan bi tot cac dieu kien de hoc sinh di hoc tro lai  hinh 1
Các thầy cô lau dọn khuôn viên, phòng học, bàn ghế chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại.

Thầy giáo Lê Đức Lượng, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Ban giám hiệu nhà trường đã giao cho các giáo viên chủ nhiệm thông báo chi tiết đến phụ huynh học sinh về thời điểm đưa con em trở lại học tập. Ngoài việc nhắc nhở phụ huynh tự trang bị khẩu trang cho học sinh khi đến lớp, nhà trường cũng bố trí các bàn chứa dung dịch sát khuẩn và cả máy đo thân nhiệt để kiểm tra sức khỏe từng em ngay từ cổng vào trường.

"Trường đã triển khai tổ chức thông tin cho phụ huynh học sinh được biết lịch học và công tác chuẩn bị của phụ huynh học sinh trước khi cho con em học sinh đến trường. Triển khai tổng vệ sinh, chuẩn bị các hệ thống rửa tay, bình sát khuẩn, máy đo thân nhiệt để cho học sinh trước khi đến trường đều được kiểm tra khi vào lớp" - thầy giáo Lê Đức Lượng chia sẻ.

Bà Nguyễn Hồng Ngọc, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết, sau khi nhận được các văn bản chỉ đạo của tỉnh, nắm được chủ trương của Bộ Giáo dục và đào tạo về kế hoạch dạy và học sau đợt nghỉ phòng dịch Covid-19.

Đồng thời, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã chủ động phối hợp với chính quyền các xã, phường và cơ sở y tế trên địa bàn tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ các cơ sở giáo dục; chuẩn bịdung dịch khử khuẩn tại vị trí thuận lợi và nhân viên kiểm tra thân nhiệt học sinh, phụ huynh trước khi vào trường.

Riêng với công tác bán trú, theo chỉ đạo của tỉnh, trong các ngày từ 27/4 đến 16/5, các nhà trường sẽ chỉ tổ chức dạy và học 1 buổi/ngày; tổ chức dạy - học bài mới, tiếp nối từ khi cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19; không tổ chức chào cờ đầu tuần và các hoạt động tập thể tập trung đông người...

dien bien chuan bi tot cac dieu kien de hoc sinh di hoc tro lai  hinh 2
Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ, đến thời điểm hiện tại, cơ bản 100% các trường học trên địa bàn đã chuẩn bị tốt các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học.

Bà Ngọc nói: "Chúng tôi đã chỉ đạo cho các nhà trường rà soát chương trình kế hoạch căn cứ vào chương trình kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo để xây dựng khung chương trình cũng như phân phối chương trình đảm bảo.

Bên cạnh đó căn cứ vào tình hình thực tế của các nhà trường học sinh đã được học qua trực tuyến qua internet, qua các mạng truyền thông qua đó rà soát tình hình học sinh học như thế nào để giáo viên chủ động ôn tập, phụ đạo cho học sinh đảm bảo đúng chỉ đạo văn bản của tỉnh".

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ, đến thời điểm hiện tại, cơ bản 100% các trường học trên địa bàn đã chuẩn bị tốt các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học.

Đối với những trường, lớp có không gian chật, hẹp, Phòng Giáo dục - Đào tạo Thành phố đang lên phương án thống nhất để các trường khi cần thiết có thể chia thành hai ca học cho học sinh, đảm bảo khoảng cách an toàn nhất có thể để phòng, chống dịch bệnh./.

Từ khóa: Điện Biên, học sinh đi học trở lại, học sinh trở lại trường, covid-19

Thể loại: Giáo dục

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập