Đắk Nông lập kế hoạch mua vaccine Covid-19 tiêm cho người dân

Cập nhật: 04/03/2021

VOV.VN - Hôm nay (4/3), tại phiên họp UBND tỉnh Đắk Nông, ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo ngành Y tế cần thống kê, tính toán phương án mua vaccine ngừa Covid-19 tiêm phòng cho người dân trên địa bàn.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, các phương án mua vaccine ngừa Covid-19 cần được chuẩn bị sớm, để ngay khi có hướng dẫn của Bộ Y tế về việc mua và tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân thì triển khai. Việc tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19 cho 9 nhóm đối tượng ưu tiên theo quy định cũng cần được thực hiện đồng thời.

Tại cuộc họp, đại diện ngành y tế cho biết, đơn vị đã triển khai thống kê, lên phương án tiếp nhận, tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19 để trình UBND tỉnh. Theo đó hiện toàn tỉnh có 407.402 người từ 18 tuổi trở lên, trong đó có 121.985 người thuộc 9 nhóm đối tượng ưu tiên được miễn phí tiêm vaccine ngừa Covid-19, còn trên 285.400 người khi tiêm vaccine phải trả phí. Đồng thời, ngành y tế tỉnh cũng đã triển khai hệ thống bảo quản, lưu trữ vaccine ngừa Covid-19 đủ để đáp ứng tiêm phòng cho người dân. Trong quý II/2021, khi có vaccine ngừa Covid-19 ngành y tế sẽ triển khai tiêm phòng ngay và nhóm đối tượng ưu tiên sẽ được tiêm phòng trước./.

Từ khóa: Đắk Nông,  lập kế hoạch mua vaccine, Vaccine Covid-19

Thể loại: Xã hội

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập