Đặc sắc Hội thi Món ngon miền non nước Cao Bằng
Cập nhật: 3 ngày trước
Thời tiết hôm nay 13/11: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm không mưa
Tiền Giang cần hơn 1.200 tỷ đồng xây dựng 3 hồ trữ nước ngọt tại khu vực phía Đông
VOV.VN - Ngày 9/11, tại phố đi bộ Kim Đồng, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng diễn ra Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch với chủ đề “Món ngon miền Non nước” tỉnh Cao Bằng năm 2024.
Tại Hội thi, 11 đội thi với hơn 70 thí sinh từ các khách sạn, nhà hàng, khu điểm du lịch, homestay trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã mang đến các món ăn đặc sắc, truyền thống, đậm nét văn hóa của địa phương như canh hoa chuối, gà bản tiềm bí thơm, xôi trứng kiến, sảng khau (ba chỉ kho dưa), nằm khau cá độc lập… Những mâm cơm được các đội thi chế biến nhiều món ăn truyền thống đảm bảo an toàn VSTP, đầy đủ dinh dưỡng từ các nguyên liệu địa phương.
Đây là lần thứ 3 Hội thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu bếp của các đơn vị kinh doanh du lịch, đồng thời nhằm tìm kiếm các món ẩm thực truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Cao Bằng để quảng bá, giới thiệu tới người dân và du khách…
Chị Nguyễn Thị Chung (du khách Bắc Giang) chia sẻ: “Tôi cũng vừa mới đến đây và được trải nghiệm, nếm thử và xem các món ăn của quê hương Cao Bằng, nói chung là đặc sản của vùng núi riêng của Cao Bằng là những món ăn rất an toàn về thực phẩm, về chất lượng ví dụ như gạo nếp ngon và thơm, thịt thì dậy hương vị khi thực phẩm được nuôi sạch và ăn rất ngon. Không khí ở đây rất đông vui, khách du lịch tới rất đông và hứng thú, các bạn đều muốn trải nghiệm các món ăn đặc sác nơi đây".
Từ khóa: hội thi, món ngon,non nước cao bằng,cao bằng,ẩm thực,du lịch, hội thi
Thể loại: Xã hội
Tác giả: duy thái/vov-đông bắc
Nguồn tin: VOVVN