Đặc sắc ẩm thực miền núi các dân tộc miền Trung
Cập nhật: 25/09/2023
VOV.VN - Ngày 9/9, trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ IV năm 2023, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), một số đoàn tham gia ngày hội đã trưng bày, giới thiệu không gian và ẩm thực truyền thống.
Khu vực trưng bày không gian văn hóa và ẩm thực truyền thống của đồng bào các dân tộc miền Trung.
Món đọt mây nấu xương canh heo của đồng bào Bana Kriêm huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
Món nhái khô chiên nước mắm của đồng bà Bana Kriêm huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
Các nghệ nhân đồng bào Bana Kriêm huyện miền núi Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định chụp ảnh lưu niệm cùng du khách.
Ẩm thực truyền thống của đồng bào Giẻ Triêng.
Bánh sừng trâu.
Các món ăn được đựng trong ống tre.
Các món ăn truyền thống trong nghi thức lễ cưới của đồng bào Giẻ Triêng, tỉnh Quảng Nam
Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung chấm điểm các món ăn truyền thống của đoàn Quảng Nam.
Nhộng ong rừng được chế biến thành món ăn và trưng bày trong ống tre.
Rượu cần là loại thức uống không thể thiếu trong các lễ hội của đồng bào Giẻ Triêng, tỉnh Quảng Nam.
Cô gái Cơ Tu, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế giới thiệu về cách thưởng thức cơm lam.
Xôi nếp cẩm, món ăn đặc trưng của đồng bào vùng cao huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Ẩm thực truyền thống của đồng bào Cơ Tu, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Các món ăn truyền thống của đồng bào Thái, tỉnh Thanh Hóa.
Từ khóa: ẩm thực, dân tộc miền trung, ẩm thực miền núi, ẩm thực miền trung, ngày hội văn hóa
Thể loại: Văn hóa - Giải trí
Tác giả: thanh thắng/vov-miền trung
Nguồn tin: VOVVN