
Đặc phái viên Tổng thống Trump đã tới thủ đô Nga
Cập nhật: 2 giờ trước
VOV.VN - Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Trump, ông Steve Witkoff, đã tới thủ đô Moscow của Nga vào ngày 6/8 nhằm tìm kiếm đột phá trong chấm dứt xung đột Ukraine.
Ông Witkoff đến Nga trong bối cảnh tối hậu thư của Tổng thống Trump dành cho ông Putin sẽ hết hạn vào ngày 8/8 tới.
Đặc phái viên Nga về đầu tư Kirill Dmitriev đón tiếp ông Witkoff. Truyền thông nhà nước Nga phát cảnh hai người dạo bước bên nhau qua một công viên gần điện Kremlin, vừa đi vừa hội thoại với nhau.
Một nguồn tin thân cận nói với Reuters rằng ông Witkoff sẽ gặp vỡ với ban lãnh đạo Nga trong ngày 6/8. Điện Kremlin thì nói rằng ông ấy có thể gặp Tổng thống Nga Putin nhưng chưa xác nhận điều này.
Tổng thống Mỹ Trump ngày càng bức xúc với người đồng cấp Nga Putin vì ít có tiến bộ trong việc đạt một thỏa thuận hòa bình cho khủng hoảng Ukraine. Ông Trump do vậy đã đe dọa áp thuế quan nặng nề lên những nước mua hàng xuất khẩu của Nga. Trong khi đó, điện Kremlin cho biết các đe dọa trừng phạt những nước giao dich với Nga là bất hợp pháp.
Từ khóa: trump, nga, đặc phái viên mỹ, đặc phái viên nga, steve witkoff, mỹ nga, đàm phán hòa bình, tối hậu thư của trump, chiến tranh nga ukraine, xung đột ukraine nga
Thể loại: Thế giới
Tác giả: trung hiếu/vov.vn biên dịch
Nguồn tin: VOVVN