Đà Nẵng triển khai làm căn cước công dân trở lại
Cập nhật: 27/05/2021
Chen chân dưới mưa nắng để nhìn tận mắt đoàn diễu binh
3 đội quân nước ngoài lần đầu cùng tập diễu binh tại lễ kỷ niệm 30/4
VOV.VN - Sau nửa tháng tạm dừng vì dịch Covid-19, Công an thành phố Đà Nẵng triển khai làm căn cước công dân trở lại, yêu cầu áp dụng các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt.
Hiện tại, thành phố Đà Nẵng có 34 điểm thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân. Công an thành phố Đà Nẵng yêu cầu, tại tất cả các điểm, lực lượng công an làm nhiệm vụ thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K, trang bị mũ chống giọt bắn và bố trí ngồi giữ khoảng cách với công dân.
Người dân khi đến làm hồ sơ phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, khai báo y tế và chỉ tạm bỏ khẩu trang khi chụp ảnh thẻ. Một số nơi, lực lượng làm nhiệm vụ hướng dẫn người dân khai báo y tế qua các kênh như ứng dụng: Danang Smart City, Tổng đài 1022 trên mạng xã hội Zalo và website: khaibaoyte.danang.gov.vn để tiết kiệm thời gian khi đến làm thủ tục tại chỗ.
Đại tá Phan Văn Dũng, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện nay, dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, thành phố cho phép triển khai làm căn cước công dân trở lại để đảm bảo tiến độ.
“Trước đây, tiến độ thực hiện cũng được 77%, chủ yếu cấp cho công dân thường trú, còn lại công dân tạm trú triển khai sau này. Bây giờ, chúng tôi tiếp tục triển khai làm lại, vì mấy ngày rồi thành phố không có ca mới trong cộng đồng, phải triển khai để đảm bảo chỉ tiêu, thực hiện cho công dân tạm trú luôn. Vừa làm vừa đảm bảo thực hiện 5K, phòng cho cán bộ chiến sỹ và phòng dịch cho dân nữa”, Đại tá Phan Văn Dũng nói./.
Từ khóa: căn cước công dân, Đà Nẵng, công an thành phố Đà Nẵng
Thể loại: Xã hội
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN