Đà Nẵng cho phép bán thực phẩm theo hình thức trực tuyến và mang về

Cập nhật: 15/04/2020

VOV.VN - Từ 0h ngày 16/4, các cơ sở kinh doanh ăn uống tại Đà Nẵng được hoạt động trở lại theo hình thức bán trực tuyến và bán mang về, không phục vụ tại chỗ.

Tối 15/4, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng có văn bản gửi các sở, ngành, địa phương về việc tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, kể từ 0h ngày 16/4/2020, cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại theo hình thức bán trực tuyến (bán online) và bán mang về, tuyệt đối không phục vụ tại chỗ.

da nang cho phep ban thuc pham theo hinh thuc truc tuyen va mang ve hinh 1
Việc bán hàng đem về phải tuân thủ khoảng cách và an toàn.

Công văn nêu rõ, ngày 15/4/2020, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có một số chỉ đạo quan trọng về công tác phòng, chống dịch; trong đó xếp thành phố Đà Nẵng vào nhóm địa phương có nguy cơ cao. Để tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các Sở, ban ngành, UBND các quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo liên quan của Thành ủy, UBND thành phố, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố đã được triển khai trong thời gian qua. Tinh thần là không chủ quan, không để dịch bùng phát trên địa bàn thành phố.

UBND TP Đà Nẵng cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16/4/2020 theo hình thức bán trực tuyến (bán online) và bán mang về. Để thực hiện chủ trương này, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh, người vận chuyển thức ăn, người dân đến mua thức ăn mang về phải bảo đảm tuyệt đối các quy định về an toàn thực phẩm và an toàn phòng, chống dịch.

Đặc biệt là về giãn cách xã hội, vệ sinh phòng dịch tại nơi bán và trong quá trình vận chuyển, đảm bảo cự ly theo quy định và tuyệt đối phải đeo khẩu trang; đóng cửa đối với các cơ sở không thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch và giãn cách xã hội. Sở Công Thương yêu cầu các đơn vị vận chuyển hàng (NOW, Grab…) thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch.

Trước đó, ngày 31/3, UBND TP Đà Nẵng có văn bản quy định "đối với các cửa hàng ăn uống bán qua mạng hoặc bán mang đi, chỉ được phép hoạt động đến 0h00 ngày 2/4/2020”./.

Từ khóa: Đà Nẵng, cơ sở kinh doanh ăn uống, bán hàng mang về, bán hàng trực tuyến, Covid-19

Thể loại: Xã hội

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập