Cứu sống sinh viên 9 lần ngưng tim

Cập nhật: 31/08/2020

VOV.VN - Bệnh viện Trung ương Huế vừa cứu sống nữ bệnh nhân P.T.L. 23 tuổi, trú tại tỉnh Kon Tum, mắc bệnh nguy kịch với 9 lần ngưng tim.

Bệnh nhân L. hiện đang theo học năm thứ 5 ngành Y học dự phòng, trường Đại học Y dược Huế.

Ngày 15/7, L. lên cơn hen, ngưng tim giữa đêm và được chuyển đến Bệnh viện trường Đại học Y dược Huế cấp cứu với chẩn đoán suy đa tạng, ngừng tuần hoàn ngoại viện, hen phế quản.

Sau 5 ngày hồi sức tích cực tại Bệnh viện trường Đại học Y dược Huế không tiến triển, ngày 20/7, bệnh nhân L. được chuyển sang khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Trung ương Huế điều trị. Khi nhập viện, tình trạng của bệnh nhân L. rất nặng, rối loạn nhịp tim, tiêu cơ, suy thận cấp.

Các y, bác sĩ đã nỗ lực để điều trị thở máy, chạy thận lọc máu liên tục. Trong quá trình điều trị, L. có 9 lần ngưng tim, các y, bác sĩ phải sốc điện cấp cứu, hồi sức tích cực nhưng sau đó em bị hôn mê sâu, chỉ số sinh tồn còn 5 điểm.

Các y, bác sĩ khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Trung ương Huế đã tích cực điều trị, giúp bệnh nhân L. chạy lọc máu liên tục trong nhiều ngày, thở máy cùng với nhiều kỹ thuật hỗ trợ khác. Sau hơn 1 tháng điều trị, bệnh nhân đã hồi tỉnh, các chức năng sống đang cải thiện tốt, đã có thể ngồi dậy và nói chuyện được.

Hiện L. đã được chuyển đến khoa chức năng để tiếp tục điều trị phục hồi. Bác sĩ Bùi Mạnh Hùng, Trưởng khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Trung ương Huế cho biết: “Sinh viên Trường Y ở trọ nơi đường Trần Phú bị xuyển lên cơn hen ngừng tim đưa vô Bệnh viện viện Trường Y, khai nội quản và Trường Y sốc điện 2 lần và chuyển qua bệnh viện Trung ương Huế. Vào cấp cứu cũng sốc thêm 1 lần là 3 lần. Sốc điện 9 lần luôn đó, lọc máu thở máy liên tục trong vòng 1 tháng 10 ngày. Đây là một kỳ tích”./.

Từ khóa: Thừa Thiên Huế, sinh viên y khoa, ngưng tim, Bệnh viện Trung ương Huế

Thể loại: Tin tức sự kiện

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập