Cựu Chủ tịch quận Bình Thủy xin nghỉ hưu sớm

Cập nhật: 28/12/2019

VOV.VN - Cựu Chủ tịch quận Bình Thủy từng bị kỷ luật cảnh cáo do liên quan đến những sai phạm về đất đai ở địa phương

Giám đốc Sở Nội vụ TP. Cần Thơ Nguyễn Hoàng Ba cho biết, đã nhận được đơn của ông Lê Tâm Niệm đang công tác tại Sở xin nghỉ hưu trước tuổi. Trước khi được điều động về Sở Nội vụ, ông Niệm từng là Chủ tịch UBND quận Bình Thủy.

cuu chu tich quan binh thuy xin nghi huu som hinh 1
Sai phạm về đất đai tại quận Bình Thủy đã được Thanh tra Cần Thơ chỉ rõ

Liên quan đến sai phạm đất đại xảy ra tại quận Bình Thủy, vào tháng 10/2019, ông Lê Tâm Niệm, Chủ tịch UBND quận Bình Thủy được UBND thành phố Cần Thơ điều động về công tác tại Sở Nội vụ và được phân công, bố trí tại Phòng Cải cách hành chính, xây dựng chính quyền và công tác thanh niên.

Giám đốc Sở Nội vụ TP. Cần Thơ cho biết, đơn xin nghỉ hưu của ông Niệm được gửi trước đó vài ngày, hiện Sở đang xin ý kiến của lãnh đạo và chưa thể thông tin chi tiết.

Cũng liên quan đến sai phạm về đất đai tại quận Bình Thủy, mới đây Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Cần Thơ đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường của quận Bình Thủy.

Những sai phạm về đất đai đã được Thanh tra TP. Cần Thơ kết luận từ năm 2017. Sau đó, UBND quận Bình Thủy đã xử lý trách nhiệm những cán bộ có liên quan đến sai phạm. Riêng Chủ tịch quận Bình Thủy Lê Tâm Niệm và Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Tuấn bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền.

Về lý do xin nghỉ hưu trước tuổi, ông Lê Tâm Niệm cho biết vì hoàn cảnh gia đình. Ông Niệm sinh năm 1965, trình độ chuyên môn Cử nhân kinh tế./.

Từ khóa: Nguyên Chủ tịch quận Bình Thủy, nghỉ hưu sớm, cảnh cáo, sai phạm đất đai

Thể loại: Nội chính

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập