Cuộc thi Robot thế giới Robotacon WRO 2023 tại Việt Nam

Cập nhật: 02/06/2023

(VOV5) -WRO – World Robot Olympiad là một trong các cuộc thi uy tín và quy mô lớn nhất toàn cầu dành cho thanh thiếu niên từ 6 đến 19 tuổi.

Hôm nay (26/05) cuộc thi Robot Thế giới ROBOTACON WRO 2023 tại Việt Nam đã chính thức được phát động tại trường Đại học Phenikaa (Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội) - một trong những đơn vị đang ứng dụng giáo dục STEAM vào chương trình giảng dạy và học tập.

Sự kiện đón chào sự có mặt của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại Sứ Quán Đan Mạch, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, Sở giáo dục và đào tạo của các tỉnh thành khu vực miền Bắc và nhiều đại diện của các đơn vị trường công lập, dân lập và quốc tế tại Hà Nội và tỉnh thành lân cận.

Cuộc thi Robot thế giới Robotacon WRO 2023 tại Việt Nam  - ảnh 1Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz

Với chủ đề ‘Gắn kết toàn cầu’, cuộc thi ROBOTACON WRO 2023 do Đại sứ quán Đan Mạch và công ty Cổ phần Việt Tinh Anh –LEGO® Education đồng phối hợp tổ chức. Năm nay, cuộc thi sẽ được chia bảng thi đấu với các chủ đề đang được quan tâm trên thế giới và Việt Nam như bảo tồn sinh vật biển, cơ sở hạ tầng dưới nước, tự động hóa cảng biển, v.v.

Tại lễ phát động cuộc thi, đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz phát biểu:Tôi rất tự hào khi Đại sứ quán Đan Mạch là một trong các đơn vị đồng tổ chức ROBOTACON WRO 2023, một cuộc thi khoa học công nghệ và giáo dục uy tín và quy mô lớn nhất Việt Nam dành cho thanh thiếu niên. Tôi tin rằng đây sẽ là một sân chơi thú vị, góp phần rèn luyện cho các bạn trẻ Việt Nam các kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21 như: tư duy phản biện, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và làm chủ công nghệ. Cuộc thi cũng tạo cơ hội cho các em học sinh phát minh và khám phá, góp phần vun trồng một thế hệ sẵn sàng đối mặt và giải quyết các vấn đề và thách thức của tương lai’.

Cuộc thi Robot thế giới Robotacon WRO 2023 tại Việt Nam  - ảnh 2Cuộc thi Robotacon WRO năm nay lần đầu tiên được tổ chức trên toàn quốc.
nh BTC

WRO – World Robot Olympiad là một trong các cuộc thi uy tín và quy mô lớn nhất toàn cầu dành cho thanh thiếu niên từ 6 đến 19 tuổi và là cơ hội để học sinh các nước thể hiện năng lực tư duy, giải quyết vấn đề thông qua tranh tài và thử thách về Robot cũng như sáng tạo các dự án.

Chia sẻ quan điểm này, đại diện LEGO® Education cho biết thêm: ‘Chúng tôi tin rằng mục tiêu cuối cùng của giáo dục không phải là gia tăng khối lượng kiến thức mà là giúp các em học sinh phát triển hết các tiềm năng cá nhân cũng như xây dựng các kỹ năng nhóm thông qua thực hành và học tập vui vẻ. Hiện nay, LEGO® Education dẫn đầu thế giới về giáo dục robotics. Tôi hy vọng cuộc thi ROBOCON WRO tại Việt Nam lần này sẽ tiếp tục phát hiện và tuyển chọn ra các đội xuấtsắc nhất đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại cuộc thi thế giới được tổ chức tại Panama tháng 11 năm nay’.

Cuộc thi Robot thế giới Robotacon WRO 2023 tại Việt Nam  - ảnh 3Tại khu vực trưng bày và triển lãm mô hình học trải nghiêm STEAM Robot LEGO®Education. Ảnh BTC

Bà Đặng Ngọc, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Việt Tinh Anh, đơn vị giữ bản quyền cuộc thi ROBOCON WRO tại Việt Na bày tỏ sự vui mừng khi cuộc thi năm nay lần đầu tiên được tổ chức trên toàn quốc: ‘Với việc được mở rộng tổ chức trên toàn quốc năm nay, cuộc thi chắc chắn sẽ tăng cơ hội tuyển chọn thêm nhiều đội và cá nhân xuất sắc của Việt Nam trong lĩnh vực robotics. Cùng với LEGO® Education, công ty Việt Tinh Anh luôn nỗ lực thiết kế các gói giải pháp giáo dục STEAM từ mầm non đến trung học, phù hợp với nhu cầu khác nhau của các tổ chức giáo dục. Chúng tôi tin rằng phương pháp giáo dục đề cao vai trò của các bài học thực hành sẽ giúp các em học sinh tự tin hơn, nắm bắt nhanh và ghi nhớ lâu những kiến thức học được’.

Năm nay, cuộc thi ROBOCON WRO sẽ có 2 vòng loại: vòng loại miền Nam tại thành phố Hồ Chí Minh với dự kiến 300 đội thi và vòng loại miền Bắc tại Hải Phòng với dự kiến 200 đội thi. Vòng chung kết để tìm ra các đội và thí sinh xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tranh tài tại vòng chung kết thế giới ở Panama sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 8/2023.

Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, cuộc thi Robotacon, Công ty Việt Tinh Anh, LEGO EDucation, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz

Thể loại: Đời sống

Tác giả:

Nguồn tin: VOV5

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập