Công bố đề cử giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội 2019

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - Theo thông lệ, Giải thưởng Lớn chỉ có 1 đề cử nên sẽ chỉ công bố vào ngày trao giải thưởng Bùi Xuân Phái.

Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 12 năm 2019 do báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức vừa thông qua danh sách 10 đề cử chính thức. Đó làgiải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội dành cho tác giả gắn bó với Hà Nội bằng cả cuộc đời, sự nghiệp của mình cùng 3 giải đồng hạng là giải Tác phẩm - Vì tình yêu Hà Nội, giải Ý tưởng - Vì tình yêu Hà Nội và giải Việc làm - Vì tình yêu Hà Nội.

Đề cử Giải tác phẩm Vì tình yêu Hà Nội gồm: Sách "Hà Nội một thời hát" của Nguyễn Trương Quý – góc tiếp cận độc đáo về đời sống Hà Nội qua âm nhạc của Đoàn Chuẩn; sách "Kim Liên một thuở" của Vũ Công Chiến – ký ức dung dị về đời sống Hà Nội trong quá khứ ở các khu tập thể cũ; sách "Hà Nội quán xá phố phường" của Uông Triều – bức tranh Hà Nội trong ẩm thực.

cong bo de cu giai thuong bui xuan phai - vi tinh yeu ha noi 2019 hinh 1
Quyết tâm làm hồi sinh sông Tô Lịch nằm trong danh sách đề cử.

Đề cử Giải Việc làm Vì tình yêu Hà Nội gồm: Nhóm kí họa đô thị Hà Nội với các hoạt động nhằm lưu giữ ký ức Hà Nội bằng tranh; Các hoạt động tích cực của TP Hà Nội và cả cộng đồng nhằm khẳng định vị thế và quảng bá hình ảnh Hà Nội "thành phố vì hòa bình"; Nỗ lực yêu cầu khôi phục tên gọi tòa nhà "Bưu điện Hà Nội" ở Hồ Hoàn Kiếm.

Đề cử Giải ý tưởng Vì tình yêu Hà Nội gồm Quyết tâm làm "hồi sinh" sông Tô Lịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng người dân Hà Nội; Xây dựng đường đua xe công thức 1 và đăng cai tổ chức giải đua vào 4/2020; Dự án đào tạo, nghiên cứu "Diện mạo mới cho chợ truyền thống của Hà Nội" với sự tham gia của KTS Steve Davies.

Theo thông lệ, Giải thưởng Lớn chỉ có 1 đề cử nên Giải sẽ chỉ công bố vào ngày trao giải thưởng Bùi Xuân Phái.

Hội đồng giám khảo gồm: Nhà thơ Bằng Việt (Chủ tịch hội đồng); nhà báo Hồ Quang Lợi, nhà sử học Dương Trung Quốc, nhà báo Ngô Hà Thái, GS Hoàng Đạo Kính và nhà báo Lê Xuân Thành, Tổng biên tập báo Thể thao và Văn hóa./.

Từ khóa: Lễ trao giải Bùi Xuân Phái Vì tình yêu Hà Nội

Thể loại: Văn hóa - Giải trí

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập