Công an đột kích phòng khám “chui” tư vấn cắt bao quy đầu

Cập nhật: 17/04/2024

VOV.VN - Sở y tế TP.HCM cho biết, đơn vị đã phối hợp với Công an Thành phố thâm nhập phòng khám “chui” tại một căn hộ thuộc khu đô thị Vinhomes Grand Park trên địa bàn Thành phố Thủ Đức, TP.HCM, đang tư vấn phẫu thuật cắt bao da quy đầu cho khách hàng. 

Tại thời điểm kiểm tra, căn hộ 0909, tầng 9, Tòa S1.05, Vinhomes Grand Park tại 512 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, thành phố Thủ Đức, TP.HCM đóng cửa. Đoàn kiểm tra yêu cầu mở cửa nhưng người bên trong kiên quyết không hợp tác.

Sau khoảng 40 phút, cơ sở mới mở cửa, theo ghi nhận bên trong căn hộ có ông N.C.H. đang tư vấn phẫu thuật cắt bao da quy đầu cho một khách hàng, ông Đ.V.D và một học viên đăng ký học “cắt bao da quy đầu”.

Tại khu vực tiếp nhận bên trong căn hộ có biển hiệu “Dr. Đức Trọng - Lưu giữ nét thanh xuân” và kệ trưng bày vỏ hộp sản phẩm dụng cụ cắt bao da quy đầu.

Tại một phòng khác có lắp đặt hai ghế phẫu thuật, đèn mổ, lò hấp dụng cụ tiểu phẫu và tủ đựng dụng cụ trang thiết bị y tế.

Đoàn kiểm tra đã niêm phong, tạm giữ thuốc, dụng cụ trang thiết bị y tế gồm thuốc tê Lidocain đã sử dụng, kháng sinh Lincomycin Kabi, dao mổ, kìm, kéo…Đoàn còn phát hiện tại sân phơi có túi rác thải y tế đựng bông gòn có máu, găng tay, kim tiêm, dụng cụ cắt bao da quy đầu.

Đáng nói, trong nhà vệ sinh cất giấu các tài liệu như: hóa đơn dịch vụ thực hiện cắt bao da quy đầu, đơn thuốc với chẩn đoán cắt bao quy đầu, bảng giá dịch vụ điều trị thẩm mỹ nam khoa, sổ hóa đơn dịch vụ...

Trên trang Facebook “Bs. Trọng - Cắt bao quy đầu uy tín tại Quận 9” có đăng tải nội dung quảng cáo trong lĩnh vực khám chữa bệnh như: “Ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất, cắt bao quy đầu 5 không chỉ 15 phút (không đau, không chảy máu, không nằm viện, không sẹo, không tác dụng phụ)”…

Qua kiểm tra, ông N.C.H. chỉ có bằng tốt nghiệp trung cấp y sĩ và ông Đ.V.D có bằng tốt nghiệp trung cấp dược sĩ. Ông H. thừa nhận mình là người cắt bao quy đầu tại cơ sở.

Đoàn kiểm tra yêu cầu cả hai dừng ngay các hoạt động cắt bao quy đầu, răng hàm mặt, thẩm mỹ, ngưng đăng tải nội dung quảng cáo trái phép về dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế cho biết sẽ có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.C.H., mức phạt có thể lên đến 115 triệu đồng và buộc đình chỉ hoạt động của cơ sở tại địa chỉ nêu trên.

 Sở Y tế kêu gọi người dân khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, có thể tra cứu thông tin các cơ sở khám chữa bệnh và người hành nghề tại địa chỉ website https://thongtin.medinet.org.vn/ của Sở Y tế, đặc biệt nên kiểm tra thông tin người hành nghề để biết chính xác về người điều trị cho mình.

 Khi phát hiện các quảng cáo trái phép, sai sự thật, có dấu hiệu giả mạo, lừa đảo trong lĩnh vực y tế, người dân có thể gọi ngay cho đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc gửi thông tin lên ứng dụng “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế kịp thời nắm bắt, ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Từ khóa: phòng khám, công an, phòng khám chui, cắt bao quy đầu, tp.hcm, đột kích phòng khám chui

Thể loại: Tin tức sự kiện

Tác giả: kim dung/vov-tp.hcm

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập