Công an Bình Phước, Bình Dương tiếp nhận cơ sở cai nghiện ma túy từ TP.HCM
Cập nhật: 4 giờ trước
VOV.VN - Ngày 28/2, Công an tỉnh Bình Phước và Bình Dương chính thức tiếp nhận các cơ sở cai nghiện ma túy thuộc TP.HCM.
Thực hiện chủ trương của Trung ương về chuyển giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện cho công an các địa phương, căn cứ Thông báo số 60 của Văn phòng Bộ Công an, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM đã ký kết chuyển giao các cơ sở cai nghiện ma túy thuộc TP.HCM cho các tỉnh tiếp quản.
Theo đó, Công an tỉnh Bình Phước tiếp nhận 4 cơ sở cai nghiện, gồm: Phú Nghĩa, Phú Văn, Phú Đức và Đức Hạnh.
Lực lượng Thanh niên xung phong TP.HCM bàn giao Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 (xã An Thái, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) cho Công an tỉnh Bình Dương tiếp nhận và quản lý.
Đại tá Lâm Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước nhấn mạnh, đây là chủ trương của Đảng, Nhà nước và được sự thống nhất của các bộ, ngành liên quan. Mặc dù còn nhiều khó khăn về kinh phí, vật chất và nhân lực, nhưng Công an Bình Phước cũng như các tỉnh sẵn sàng nhận nhiệm vụ, đảm bảo không để gián đoạn hoặc ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động quản lý cai nghiện và sau cai nghiện, bảo đảm an ninh trật tự. Đồng thời, phối hợp các đơn vị chức năng, cơ sở cai nghiện thực hiện chuyển giao thuận lợi, bố trí nhân sự đảm bảo công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình và phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
Từ khóa: cai nghiện , Công an, Bình Dương, Bình Phước, tiếp nhận, cơ sở, cai nghiện, TP.HCM
Thể loại: Xã hội
Tác giả: thiên lý/vov - tp.hcm
Nguồn tin: VOVVN