Con trai lớp 12 có biểu hiện “lạ”, tôi có nên đưa con đi khám?

Cập nhật: 27/10/2019

VOV.VN -Dạo gần đây, con trai tôi sút cân trông thấy, rất hay ngáp vặt và không chú ý vào bất cứ việc gì…

Con trai tôi năm nay đang học lớp 12. Nó là con út trong gia đình, lại là con trai nên từ bé được chồng tôi khá nuông chiều. Khi tôi sinh nó, cả nhà chồng tôi vui mừng phấn khởi như mở hội. Từ ông bà nội đến chồng tôi, cái gì cũng cháu đích tôn. Nó có hành động hỗn với hai chị, thì người bị mắng cũng là 2 cô chị. Nó nghiễm nhiên được hưởng chế độ ưu tiên đặc biệt trong gia đình, được chiều chuộng và không ai được phép mắng mỏ.

Có lẽ vì được chiều, nên con trai tôi rất chểnh mảng việc học hành và không nghe lời bất cứ ai. Ngay từ lớp 1, con học môn gì là chồng tôi thuê từng ấy gia sư về kèm đến tận bây giờ. Nếu không có người kèm cặp, cứ hở ra là nó chơi điện tử, hay làm các trò nghịch ngợm khác.

con trai lop 12 co bieu hien "la", toi co nen dua con di kham? hinh 1
Tôi tìm hiểu trên mạng về những biểu hiện của người nghiện ma tuý thì thấy giống con trai tôi. (ảnh minh hoạ- An ninh thủ đô)

Tôi cũng đôi lần nói với chồng về việc con trai được chiều quá nên ngỗ ngược, thì chồng tôi gạt đi, nói rằng con trai nó phải nghịch ngợm, chứ lành quá sau ra đời thành "cù lần", không làm nên cơm cháo gì.

Gần đây, con có nhiều biểu hiện làm tôi khá lo lắng, con hay đi học về rất muộn, lấy lý do là học nhóm để thi cuối cấp. Với 2 cô chị nếu nói thế tôi hoàn toàn tin tưởng, còn nó thì tôi biết rõ đang nói dối.

Lo nhất là dạo gần đây, con trai tôi sút cân trông thấy, rất hay ngáp vặt và không chú ý vào bất cứ việc gì. Tôi tìm hiểu trên mạng về những biểu hiện của người nghiện ma tuý thì thấy giống con trai tôi. Lúc nó đi học tôi đã vào phòng nó tìm xem có giấu gì không, thì không thấy có gì khác lạ.

Nhưng nhìn con tôi lo lắm, tôi muốn nói với chồng, nhưng lại sợ anh ấy mắng té tát là tôi “đổ tội” cho con. Mà thực như thế, nếu con không hư hỏng như thế thì tôi thấy mình thật tội lỗi. Nhưng để con như thế này, tôi thực sự không yên tâm, tôi phải làm gì bây giờ?./.

Từ khóa: con trai lớp 12, biểu hiện “lạ”, nghiện ngập, cháu đích tôn, quý tử

Thể loại: Văn hóa - Giải trí

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập