Colombia treo thưởng 3 tỷ peso truy tìm kẻ tấn công trực thăng chở Tổng thống

Cập nhật: 20/07/2021

VOV.VN - Tổng thống Colombia lên án mạnh mẽ và gọi đây là "một cuộc tấn công hèn nhát", đồng thời chỉ thị cho lực lượng an ninh truy lùng gắt gao những kẻ đã nhắm bắn vào máy bay đe dọa tới tính mạng của những người trên chuyến bay này.

Giới chức trách Colombiađang tích cực xúc tiến điều tra vụ tấn công nhằm vào chiếc trực thăng chở Tổng thống nước này Ivan Duquehôm 25/6 vừa qua. Bộ trưởng Quốc phòng Diego Molanocho biết:"Phần thưởng lên tới 3 tỷ peso (tương đương khoảng 795.000 USD) sẽ được trao cho ai có thông tin giúp xác định những kẻ phải chịu trách nhiệm cho hành vi tấn công khủng bố này".

Chiếc trực thăng chở ông Duque cùng các quan chức cấp cao như Bộ trưởng Quốc phòng Diego Molano, Bộ trưởng Nội vụ Daniel Palaciosvà Thống đốc tỉnh Norte de Santander- ôngSilvano Serrano…. ã bị trúng đạn khi bay qua khu vực bất ổn Catatumbogần biên giới với Venezuela.

Trực thăng bị tấn công bất ngờ khi đưa Tổng thống và các quan chức chính phủ trở về sau một cuộc họp ở thị trấn Sardinata, thảo luận về các dự án đầu tư của địa phương và cuộc chiến chống buôn bán ma túy trong khu vực.

Tổng thống Duqueđã lên án mạnh mẽ và gọi đây là "một cuộc tấn công hèn nhát", đồng thời chỉ thị cho lực lượng an ninh Colombiatruy lùng gắt gao những kẻ đã nhắm bắn vào máy bay đe dọa tới tính mạng của những người trên chuyến bay này. Đến nay, chưa có cá nhân hay tổ chức nào thừa nhận đứng đằng sau vụ việc./.

Từ khóa: tấn công trực thăng, Tổng thống Colombia, treo thưởng

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập