Có nên tiếp tục học đại học khi gia đình quá khó khăn?

Cập nhật: 22/05/2024

VOV.VN - Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, em đã bảo lưu 1 năm để về đi làm phụ giúp gia đình. Đến giờ nhiều người khuyên em nên nghỉ hẳn để đi làm kiếm tiền.

Gia đình em rất khó khăn, bố mất sớm, còn lại mẹ và 1 em nhỏ đang học lớp 10. Mẹ em sức khỏe không tốt, thường xuyên đau ốm, nên kinh tế gia đình rất khó khăn.

Sau khi đỗ và học đại học được 1 năm, vì kinh tế gia đình khó khăn, muốn em gái em được học tiếp hết cấp 3, nên em quyết định bảo lưu, về quê đi làm công nhân kiếm thêm tiền phụ giúp mẹ nuôi em. Trong suốt 1 năm ấy, họ hàng ai cũng khuyên em nên nghỉ học hẳn về đi làm, nhiều người còn mai mối để em sớm lấy chồng, ổn định cuộc sống ở quê. 

Mẹ em không ép, nhưng mẹ cũng chỉ ra những trường hợp ở làng em dù học hết đại học nhưng cuối cùng cũng thất nghiệp, không có việc làm, lại về quê làm công nhân.

Còn khi tham khảo ý kiến bạn bè, ai cũng khuyên em đi học. Em cũng muốn đi học, bởi chỉ có như vậy em mới có thể thay đổi cuộc sống của mình. Nhưng ngay cả khi đi làm thêm, thì em cũng chỉ đủ lo việc ăn ở, học phí trên thành phố, còn tiền học, tiền thuốc men của mẹ ở quê nữa.

Em thực sự đang rất phân vân.

Từ khóa: học , học đại học, gia đình khó khăn, có nên học đại học,tâm sự gia đình

Thể loại: Đời sống

Tác giả: tiểu vy/vov.vn (ghi)

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập