Chung khảo Liên hoan “Giai điệu Sơn ca” 2019: Sôi nổi và đầy bất ngờ

Cập nhật: 25/09/2019

Vòng Chung khảo Liên hoan "Giai điệu Sơn ca" 2019 chính thức diễn ra vào sáng 29/5 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (Đài TNVN), 58 Quán Sứ, Hà Nội.

Sáng 29/5, Vòng Chung khảo Liên hoan "Giai điệu Sơn ca" 2019 với chủ đề “Em yêu quê hương đất nước” diễn ra trong không khí sôi nổi với nhiều tiết mục đặc sắc.

Đến dự chương trình gồm có Nhà báo Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN; Nhà báo Phạm Duy Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy Đài TNVN cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Đài TNVN. Nhà báoVũ Hải, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan phát biểu tại chương trình.

Nhà báo Phạm Duy Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy Đài TNVN trao hoa cho Ban giám khảo Liên hoan "Giai điệu Sơn Ca" năm 2019.

40 tiết mục của 15 đơn vị dự thi trong vòng Chung khảo đã đem đến nhiều bất ngờ cho Hội đồng Giám khảo.

Các em đã cất lên những lời ca, tiếng hát đậm đà bản sắc dân tộc từ mọi miền Tổ quốc, thể hiện tình cảm của tuổi thơ đến quê hương đất nước và Bác Hồ kính yêu.

Đánh giá về các tiết mục dự thi, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Vòng Chung khảo Liên hoan cho biết: "Liên hoan năm nay có nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, có sự đầu tư về nội dung lẫn hình thức, chất lượng âm thanh tốt…Đặc biệt nhiều em có giọng hát tốt. Tuy ở lứa tuổi mới lớn nhưng các em đã có ý thức giữ gìn giọng ca, hát rõ lời, đúng nhạc."

"Liên hoan năm nay đã đạt được nhiều thành công trước hết bởi sự hội tụ của đông đảo thiếu nhi cả nước tham gia. Hơn nữa đây không chỉ là sân chơi trong sáng lành mạnh và bổ ích cho các em thiếu nhi yêu thích ca hát mà còn là dịp để chúng ta có cơ hội phát hiện những tài năng âm nhạc nhỏ tuổi sẽ là những mầm non nghệ thuật chuyên nghiệp sau này. Tôi tin rằng với những mô hình như Liên hoan Giai điệu Sơn ca, phong trào ca hát của thiếu nhi sẽ ngày càng phát triển", Nhạc sĩ nhấn mạnh.

Các tiết mục dự thi năm nay không chỉ bó hẹp trong những ca khúc thiếu nhi quen thuộc mà còn giới thiệu những sáng tác mới với ca từ đẹp, mang hơi thở thời đại, gần gũi đời sống tinh thần của các em.

Trong những năm qua, thực trạng âm nhạc thiếu nhi còn thiếu vắng những sáng tác mới, chất lượng. Vì vậy Liên hoan còn góp phần định hướng khơi nguồn cảm hứng sáng tạo để các thế hệ nhạc sĩ có thêm nhiều tác phẩm cho thiếu nhi.

Lễ trao giải và công diễn những tác phẩm đoạt giải của Liên hoan "Giai điệu Sơn ca" sẽ diễn ra vào tối ngày 30/5 tại Nhà hát Đài TNVN, 58 Quán Sứ, Hà Nội.

Một số hình ảnh Vòng Chung khảo Liên hoan "Giai điệu Sơn Ca" 2019...

Từ khóa:

Thể loại: Tin hoạt động VOV

Tác giả:  Hạnh Lê/VOV.VN

Nguồn tin: R&D

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập