Chủ tịch Quốc hội dâng hương tại Khu Di tích đặc biệt Kim Liên

Cập nhật: 25/02/2024

VOV.VN - Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác nguyện mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người. 

Sáng 25/2, trước khi dự Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024 và Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên; dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn, tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Tham gia Đoàn có các Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh; Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Lê Quang Huy; Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng; Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hoá Đỗ Trọng Hưng.

Trong không khí thiêng liêng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình  Huệ và đoàn công tác thành kính dâng lễ, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, đấu tranh cho sự nghiệp hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam.

Chăm lo, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một bộ phận quan trọng nằm trong hệ thống tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Xuyên suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành cho thế hệ trẻ những tình cảm và sự quan tâm sâu sắc. Trong thư gửi thanh niên và nhi đồng nhân dịp Tết Nguyên đán năm 1946, mùa xuân đầu tiên của đất nước dưới chế độ mới, Bác Hồ đã viết "Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng khẳng định: "Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Thật vậy, nước nhà thịnh hay suy, mạnh hay yếu, một phần lớn là do các thanh niên".

Thời gian qua, Đảng, Nhà nước ta đã tạo mọi động lực cho thanh niên xung kích trong học tập, lao động, sáng tạo, khởi nghiệp, làm chủ các kiến thức khoa học, công nghệ hiện đại, phát huy vai trò trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chăm lo nuôi dưỡng, giáo dục, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng; dành những điều kiện tốt nhất, sự chăm lo chu đáo nhất cho trẻ em- tương lai của đất nước.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác nguyện mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người. 

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn (thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An).

Trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, tuyến Quốc lộ 15A - nơi có địa danh Truông Bồn là vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, nơi kết nối các huyết mạch giao thông Bắc – Nam. Nơi đây đã có 1.240 cán bộ, chiến sĩ đã dũng cảm chiến đấu và anh dũng hy sinh; trong đó có sự hy sinh oanh liệt của 13 chiến sĩ thanh niên xung phong “Tiểu đội thép" thuộc Đại đội Thanh niên xung phong 317, Đội 65, Tổng đội Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước, tỉnh Nghệ An.

Dâng lẵng hoa tươi và nén hương thơm trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại “toạ độ lửa” Truông Bồn; nguyện hứa noi gương các anh hùng liệt sĩ nỗ lực, sáng tạo, đổi mới trong công tác, góp phần xây dựng Quốc hội vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Từ khóa: chủ tịch, chủ tịch quốc hội, chủ tịch quốc hội vương đình huệ,hồ chí minh, khu di tích kim liên

Thể loại: Nội chính

Tác giả: lê tuyết/vov

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập