Chủ đầu tư Khu dân cư Hưng Phú cắt cáp viễn thông 2.000 thuê bao

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN -Chủ đầu tư khu Dân cư Hưng Phú đã tháo dỡ đường dây nổi trong đó có cáp viễn thông nên ảnh hưởng đến việc sử dụng của người dân tại dự án.

Liên quan đến việc chủ đầu tư Khu dân cư Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ tự ý cắt cáp viễn thông làm hơn 2.000 thuê bao và nhiều cơ quan nhà nước bị mất liên lạc những ngày qua, Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Cần Thơ đã gửi báo cáo lên UBND thành phố về sự việc này.

chu dau tu khu dan cu hung phu cat cap vien thong 2.000 thue bao anh huong hinh 1
Vụ chủ đầu tư Khu dân cư tự ý cắt cáp viễn thông sẽ khôi phục trong ngày hôm nay.

Theo đó, Công ty Cổ phần Phát triển nhà Cần Thơ - chủ đầu tư dự án Khu dân cư Hưng Phú 1 và dự án Khu tái định cư phường Hưng Phú đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật và lưới điện ngầm tại dự án, hiện đang trong quá trình bàn giao cho UBND quận Cái Răng, Điện lực Cái Răng quản lý theo quy định.

Trong khi đó, các đơn vị cung cấp viễn thông triển khai chậm việc ngầm hóa cáp nên Công ty đã thông báo và ra thời hạn để thực hiện đúng quy hoạch tại dự án là ngầm hóa cáp viễn thông. Nếu đơn vị cung cấp viễn thông không thực hiện Công ty sẽ tháo dỡ các đường dây nổi.

Ngày 17/7, Chủ đầu tư khu Dân cư Hưng Phú đã tháo dỡ đường dây nổi trong đó có cáp viễn thông nên ảnh hưởng đến việc sử dụng của người dân tại dự án. Tuy nhiên, khi tiến hành tháo dỡ chủ đầu tư cũng không có văn bản thông báo đến Sở Xây dựng và các cơ quan liên quan, việc tháo dỡ đã làm hơn 2.000 thuê bao viễn thông bị ảnh hưởng. Hiện các đơn vị đang khôi phục và dự kiến ngày hôm nay (20/7) sẽ xong.Công ty Cổ phần Phát triển nhà Cần Thơ đã thống nhất tạm ngưng việc tháo dỡ các đường dây nổi, bao gồm cáp viễn thông./.

Từ khóa: chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Phát triển nhà Cần Thơ, khu dân cư hưng phú, cắt cáp viễn thông, thuê bao ảnh hưởng,

Thể loại: Xã hội

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập