Cho vay lãi nặng lên đến 556%/năm

Cập nhật: 22/11/2023

VOV.VN - Qúy và đồng bọn đã cho nhiều người dân vay từ 5 đến 30 triệu đồng/người, với lãi suất từ 451%/năm đến 556%/năm, kèm theo các khoản thu phí hồ sơ, xăng xe, tiền điện thoại.

Ngày 22/11, Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam nhóm 3 đối tượng về hành vi cho vay lãi nặng.

Nhóm 3 đối tượng bị khởi tố, tạm giam gồm Lê Ngọc Quý (SN 1999), Bùi Ngọc Thanh (SN 1990) và Vương Huỳnh Phúc (SN 2004), cùng trú tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Trong đó, Quý là đối tượng cầm đầu.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Lê Ngọc Quý và các đồng bọn lập tài khoản Facebook chạy quảng cáo với nội dung “Vay không cần tài sản thế chấp, gọi ngay số điện thoại....”. Khi khách có nhu cầu, các đối tượng sẽ đi xác minh rồi cho vay.

Từ tháng 3 đến đầu tháng 11/2023, Qúy và đồng bọn đã cho nhiều người dân ở thành phố Gia Nghĩa, các huyện Đắk Mil, Đắk Song, Đắk R’lấp và một số địa bàn khác vay từ 5 đến 30 triệu đồng/người, với lãi suất từ 451%/năm đến 556%/năm, kèm theo các khoản thu phí hồ sơ, xăng xe, tiền điện thoại.

Bước đầu cơ quan CSĐT Công an thành phố Gia Nghĩa đã xác minh và làm việc với 14 người vay với 83 lượt vay, tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. Qua đó Lê Ngọc Quý và đồng bọn đã thu lợi bất chính trên 260 triệu đồng.

Quá trình điều tra, lực lượng công an còn thu giữ 6 điện thoại di động, 8 thẻ ngân hàng; 2 xe mô tô, 8 chứng nhận đăng ký xe mô tô, xe máy, 12 giấy phép lái xe mô tô, ô tô; 32 giấy khai sinh, giấy chứng sinh, giấy đăng ký kết hôn, 38 giấy CMND/CCCD, hộ khẩu, hộ chiếu, 4 giấy vay mượn tiền...

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Gia Nghĩa đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định.

Từ khóa: vay lãi, Đắk Nông, lãi suất, khởi tố

Thể loại: Giáo dục

Tác giả: pv/vov-tây nguyên

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập