Cháy chung cư ở Tây Ban Nha khiến 9 người thiệt mạng

Cập nhật: 24/02/2024

VOV.VN - Nhà chức trách Tây Ban Nha hôm qua (23/2) thông báo, ít nhất 9 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn lớn thiêu rụi một khu chung cư ở quận giàu có của thành phố Valencia lớn thứ ba ở nước này.

Các nhân chứng cho biết, ngọn lửa bùng phát dữ dội do gió mạnh, nhấn chìm khu nhà ở quận El Campanar ở thành phố Valencia chỉ trong vòng nửa giờ đồng hồ tối ngày 22/2.

"Khi hỏa hoạn xảy ra, tôi không kịp suy nghĩ và phản ứng gì, chỉ vội cầm theo những thứ thật cần thiết như điện thoại, chìa khóa và một ít giấy tờ. Tôi vội vã chạy ra ngoài. Khi xuống tới tầng 12 tôi có gặp thêm vài người hàng xóm nữa. Tất cả chúng tôi đều vội vã rời đi”.

 “Tôi chẳng kịp mang theo tài sản gì ngoài bộ quần áo mặc trên người”.

Ngay sau khi nhận được thông tin về đám cháy, lính cứu hỏa nhanh chóng được huy động tới hiện trường, mang theo mặt nạ và bình dưỡng khí tìm đường đi qua tòa nhà cháy đen để tìm kiếm những người sống sót và các nạn nhân xấu số trong vụ cháy. Thị trưởng Valencia Maria Jose Catala sau đó đã xác nhận không còn người mất tích trong thảm kịch này.

Hãng thông tấn nhà nước Tây Ban Nha EFE đưa tin, ngọn lửa bắt đầu bùng phát vào đầu giờ tối 22/2 và lan sang tòa nhà liền kề. Nguyên nhân vụ cháy chưa được xác định ngay lập tức nhưng các báo cáo đề cập đám cháy lan nhanh có thể là do tấm ốp PU dễ cháy được sử dụng trong xây dựng tòa nhà.

Từ khóa: chung cư, cháy chung cư ở tây ban nha, hỏa hoạn ở tây ban nha, số người thiệt mạng, hỏa hoạn lớn, thiêu rụi chung cư, cháy lớn ở tây ban nha

Thể loại: Thế giới

Tác giả: phương anh/vov1 (biên dịch)

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập