ChatGPT thành công vang dội, công ty chủ quản đạt doanh thu siêu khủng

Cập nhật: 25/09/2023

OpenAI đang hướng tới doanh thu 1 tỷ USD trong năm khi bot AI sáng tạo ChatGPT khơi dậy làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo của hàng loạt doanh nghiệp.

Theo nguồn tin của Bloomberg, OpenAI, công ty startup được hỗ trợ bởi Microsoft Corp, đang kiếm được khoảng 80 triệu USD doanh thu hàng tháng. Trước đó, trang The Information cũng đưa tin về doanh thu của OpenAI, bao gồm cả việc công ty khởi nghiệp này lỗ khoảng 540 triệu USD vào năm 2022 khi phát triển GPT-4 và ChatGPT. 

Trước những thông tin xung quanh doanh thu công ty, OpenAI vẫn không trả lời yêu cầu bình luận.

OpenAI được coi là một trong số những công ty đi đầu trong lĩnh vực AI sáng tạo, có thể tạo nội dung từ video đến thơ ca chỉ bằng một vài lệnh đơn giản của người dùng. Kể từ khi ra mắt ChatGPT vào tháng 11 năm ngoái, OpenAI đã làm việc với hàng loạt doanh nghiệp từ các công ty non trẻ đến các tập đoàn lớn để kết hợp công nghệ này vào hoạt động kinh doanh và sản phẩm của họ.

Trong tháng 8, OpenAI đã triển khai ChatGPT Enterprise - phiên bản ChatGPT dành cho doanh nghiệp, với các tính năng bổ sung và biện pháp bảo vệ quyền riêng tư. Đây là nỗ lực quan trọng nhất của công ty khởi nghiệp này nhằm thu hút nhiều khách hàng doanh nghiệp và tăng doanh thu từ sản phẩm nổi tiếng nhất của mình.

Việc triển khai ChatGPT Enterprise là một bước tiến trong kế hoạch tăng doanh thu từ chatbot phổ biến của OpenAI. ChatGPT Enterprise tuy phổ biến nhưng vận hành lại tốn kém vì các mô hình AI mạnh mẽ đòi hỏi nhiều sức mạnh tính toán. OpenAI đã thực hiện các bước để tạo doanh thu từ ChatGPT, chẳng hạn như bằng cách bán gói đăng ký cao cấp và cung cấp cho các công ty quyền truy cập trả phí vào giao diện lập trình ứng dụng, mà các nhà phát triển có thể sử dụng để tích hợp chatbot vào các ứng dụng khác.

Theo hãng tin Reuters, các nhà phân tích từng kỳ vọng doanh thu của OpenAI sẽ đạt 200 triệu USD trong năm nay trước khi tăng lên 1 tỉ USD vào 2024. Do đó, với doanh thu gần 1 tỉ USD trong năm nay, OpenAI đã vượt xa kỳ vọng của các nhà phân tích.

Theo một phân tích về các tài khoản liên quan đến miền email của công ty, ChatGPT được hơn 80% nhân viên công ty Fortune 500 sử dụng kể từ sau khi ra mắt công khai. Mặt khác, cũng có nhiều công ty hạn chế nhân viên sử dụng ChatGPT do lo ngại về vấn đề bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư.

 

Từ khóa: chatgpt, openai, trí tuệ nhân tạo, chatgpt đạt doanh thu siêu khủng, openai đạt doanh thu siêu khủng

Thể loại: Khoa học - Công nghệ

Tác giả: theo hoài phương/dân việt

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập