Cây cổ thụ bật gốc đổ rạp trong sân trường tiểu học ở Đồng Nai

Cập nhật: 1 giờ trước

VOV.VN - Ngày 2/10, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai xử lý hiện trường vụ một cây cổ thụ đổ bật gốc trong sân trường tiểu học. May mắn vụ việc diễn ra ngoài giờ học nên không có thiệt hại về người.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h tối 1/10, trong cơn mưa lớn, gió giật mạnh, tại trường Tiểu học Tam Hiệp A (phường Tam Hiệp) có một cây cổ thụ bật gốc, đổ rạp xuống sân trường.

Cây cổ thụ trên là xà cừ, cao khoảng 20m, đường kính 1m. Thời điểm xảy ra vụ việc ngoài giờ học nên không có thiệt hại về người, tuy nhiên một phần sân trường và cơ sở vật chất khu thể thao bị cây đổ trúng gây hư hỏng.

Theo thống kê, trường có hơn 40 cây to, chủ yếu là cây xà cừ và cây dầu tuổi thọ hàng chục năm. Hiện nhà trường đang gặp khó khăn về kinh phí trong việc xử lý, gia cố các cây xanh trong khuôn viên trường để đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ giáo viên trong mùa mưa bão.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND phường Tam Hiệp đã cử lực lượng xuống kiểm tra hiện trường và yêu cầu nhà trường lập báo cáo cụ thể về sự việc. Đồng thời, chính quyền sẽ phối hợp với nhà trường tiến hành cắt tỉa, hạ độ cao các cây xanh còn lại trong sân để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Từ khóa: cây bật gốc trong trường học, cây bật gốc trong trường học, cây đổ sân trường Tam Hiệp, mưa lớn gió mạnh gây thiệt hại, cây cổ thụ bật gốc mùa mưa, an toàn cây xanh trường học, xử lý cây xanh mùa mưa bão, cây đổ không thiệt hại về người

Thể loại: Xã hội

Tác giả: duy phương/vov-tp.hcm

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập