Cả nước hưởng ứng lời kêu gọi chống dịch của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

Cập nhật: 31/03/2020

VOV.VN - Sau khi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ra lời kêu gọi toàn dân chống đại dịch Covid-19, người dân cả nước đồng lòng hưởng ứng…

Tại Quảng Ninh, Đoàn thanh niên hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có nhiều hành động và việc làm ý nghĩa.

ca nuoc huong ung loi keu goi chong dich cua tong bi thu, chu tich nuoc  hinh 1
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ra lời kêu gọi toàn dân chống đại dịch Covid-19

Anh Nguyễn Thiện Bình, đoàn thanh niên phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh cho biết: Mỗi người đều có thể góp sức nhỏ bé của mình vào công cuộc chống dịch Covid-19 theo lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

“Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đoàn viên thanh niên tổ dân khu phố, cũng muốn góp một phần nhỏ đảm bảo an toàn cho người dân. Chúng tôi tham gia cùng với lực lượng công an đi tuần tra đêm nhắc nhở bà con không đi ra ngoài và đeo khẩu trang theo đúng quy cách, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”, anh Bình nói.

Trong khi đó, tình nguyện viên tại TP Móng Cái hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã thực hiện, mỗi khu phố trên địa bàn đều thành lập các tổ kiểm soát công dân ra, đo thân nhiệt và giám sát y tế, huy động thành viên là cán bộ khu phố, Đoàn viên thanh niên, cựu chiến binh túc trực làm việc 24/7.

“Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói rằng Mỗi người dân là 1 chiến sĩ phòng chống dịch bệnh. Tôi cho rằng lúc này chính là lúc phát huy tinh thần của thanh niên, đóng góp sức trẻ của thanh niên vào nhiệm vụ đơn giản nhất là kiểm soát tại mỗi địa bàn khu phố nhỏ như thế này, giảm bớt gánh nặng cho các lực lượng như công an hay biên phòng, vì Móng Cái cũng là địa bàn biên giới trọng điểm. Thay phiên làm nhiệm vụ 24/7, chúng tôi cũng luôn nêu cao tinh thần, vừa quyết liệt nhắc nhở mọi người, vừa phải giữ sức khỏe cho mình và các thành viên khác”, chị Phạm Bích Thủy, một tình nguyện viên đang tham gia tổ kiểm soát tại TP Móng Cái nói.

Tại Lạng Sơn, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn kêu gọi Phật tử hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chung tay ngăn chặn dịch bệnh.

Ngay sau khi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ra lời kêu gọi toàn dân chống đại dịch Covid-19, Thượng tọa Thích Quảng Truyền, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn đã kêu gọi Phật tử hãy cùng chung tay cùng ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch.

“Về công tác phòng chống dịch, chúng tôi cũng kêu gọi các tín đồ phật tử trong tỉnh hãy nghiêm túc chấp hành sự chỉ đạo của Nhà nước cũng như của tỉnh, nhất là trong giai đoạn này. Tất cả chúng ta hãy ở trong nhà, như thế cũng là yêu nước; hãy tự cứu mình trước khi ai đó cứu mình”, Thượng tọa Thích Quảng Truyền nói.

Tại thành phố Huế, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, người dân thành phố Huế xem đây như một lời kêu gọi toàn dân chung tay góp sức phòng, chống dịch Covid-19.

“Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, như là một lời hiệu triệu toàn dân, để tiếp thêm niềm tin, thêm sức mạnh trong cuộc chiến đấu chống lại dịch bệnh. Dù cuộc chiến này có nhều khó khăn nhưng nhất định dân tộc Việt Nam sẽ trên dưới một lòng, chúng ta nhất định sẽ quyết tâm ngăn chặn thành công dịch bệnh Covid-19”, bà Văn Thị Hồng Khuyên, phường Thuận Hòa, thành phố Huế cho biết.

Còn tại TP Đà Nẵng, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, nhiều người dân tại thành phố Đà Nẵng xem đây như lời kêu gọi đoàn kết vượt qua khó khăn, kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid 19 trong cộng đồng. Anh Trần Văn Thiện, nhân viên văn phòng ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho rằng: Lời kêu gọi của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong thời điểm này như nhắc nhở mỗi người chúng ta nêu cao tinh thần đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn, sớm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid 19.

“Mỗi người dân chúng ta, ngay lúc này cần có những việc làm thiết thực, đúng theo sự hướng dẫn của ngành y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch và chính quyền địa phương, có như vậy chúng ta mới ngăn chặn được sự lây lan trong cộng đồng và khống chế được dịch bệnh”, anh Thiện mong muốn.

Với ông Phạm Đức Hậu, ở Tổ dân phố Phước Tín 1, Phường Phước Long, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết, lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có giá trị hết sức đặc biệt trong thời điểm quyết định của cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19. Đây cũng là lời hiệu triệu đại đoàn kết toàn dân để “chống dịch như chống giặc”.

“Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ở thời điểm này hết sức cần thiết, hết sức kịp thời và có giá trị rất đặc biệt. Tức là để tiếp tục kêu gọi, thúc đẩy tinh thần yêu nước, tinh thần toàn dân, sức mạnh của toàn dân để cùng nhau vượt qua dịch Covid này. Chống giặc gì chăng nữa, từ giặc ngoại xâm cho đến bây giờ là giặc Covid này thì sức mạnh mà Đảng ta, Nhà nước ta luôn luôn nhìn thấy đó chính là sức mạnh từ lòng dân, đại đoàn kết dân. Chính ý thức của người dân quyết định sự thành bại của cuộc chiến chống Covid này”, ông Hậu cho hay.

Với người dân TP HCM, lời kêu gọi toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid 19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thật kịp thời và như lời hiệu triệu người dân cùng hành động.

ca nuoc huong ung loi keu goi chong dich cua tong bi thu, chu tich nuoc  hinh 2
Anh Trần Bá Lân, ngụ tại phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM.

“Bản thân tôi luôn chấp hành những khuyến cáo từ cơ quan nhà nước, địa phương, các cơ quan chức năng và thường xuyên theo dõi cập nhật thông tin về dịch để cùng gia đình phòng tránh. Có lời kêu gọi từ Tổng Bí thư về việc này thì tôi càng có thêm động lực để phòng tránh và cũng mong sao toàn dân đều nâng cao ý thức về việc này”, anh Trần Bá Lân, ngụ tại phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM nói.

Người dân Bà Rịa - Vũng Tàu xem lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chung tay phòng chống dịch Covid-19 là mệnh lệnh của cuộc sống. “Chống dịch như chống giặc”.

“Tôi đồng tình với lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, để đẩy lùi dịch bệnh đồng bào ta phải đồng lòng. Vì thế mỗi người dân sẽ là một chiến sỹ trong cuộc chiến này, quyết liệt kêu gọi thành viên trong gia đình, cộng đồng xã hội nâng cao ý thức bảo vệ người thân trong gia đình. Không ra đường khi chưa cần thiết, không tập trung nơi đông người, phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương trung thực khai báo y tế, tự giác đến cơ sở y tế khi có dấu hiệu mắc bệnh”, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng, phường 12, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói.

Sau khi nghe lời kêu gọi toàn dân chống đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng, nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Tiền Giang vô cùng xúc động trước sự quan tâm, sắc của người đứng đầu Đảng ta. Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước như là lời hiệu triệu trước toàn Đảng, toàn quân, toàn dân phải đoàn kết chống đại dịch để bảo vệ an toàn tính mạng của mỗi người và xã hội.

“Tôi thật sự xúc động khi đọc và nghe qua lời kêu gọi toàn dân chống đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Lời kêu gọi này rất kịp thời và có ý nghĩa rất lớn trong bối cảnh toàn thế giới và nước ta đang đứng trước đại dịch covid-19 lây lan nhanh. Đối với bản thân tôi đã ý thức về vấn đề này, đã tích cực tuyên truyền vận động người thân trong gia đình, bạn bè phòng chống dịch bệnh bằng nhiều biện pháp. Đặc biệt trong 2 tuần lễ “vàng” chống dịch Covid-19 này, tôi nhận thức rất rõ trách nhiệm của mình, bằng những việc làm cụ thể để cùng mọi người ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch”, chị Trần Thị Bé Chính, đảng viên thuộc Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang bày tỏ.

Anh Nguyễn Hải Hành, ngụ quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ cho rằng, mỗi người dân đoàn kết, nâng cao ý thức, chung tay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.“Theo tôi tùy vị trí, điều kiện của mỗi cá nhân, thì mình có một cách tương thích để mà chung tay hưởng ứng theo lời kêu gọi của Tổng Bí thư. Trong lúc này lên đồng lòng để đoàn kết, hưởng ứng theo lời kêu gọi, mình chấp nhận thiệt hại một chút trong vấn đề kinh doanh, để chúng ta cùng nhau chống dịch bệnh, hạn chế lây lan mức thấp nhất, để ngành chức năng người ta có điều kiện tốt nhất để người ta dập cái dịch này”.

Chị Nguyễn Giang Thanh ở Phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ cho rằng: Mỗi chúng ta trong lúc này cần phải đoàn kết quyết tâm và đồng lòng chống dịch.

“Tôi nghĩ là lúc này sức khỏe và nhân mạng thì quan trọng nhất nên mỗi công dân Việt Nam phải tự bảo vệ chính bản thân mình trước sau đó tuyên truyền bạn bè và người thân về các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tôi tin với sự đồng lòng và quyết tâm với sự lãnh đạo của Đảng thì toàn dân Việt Nam sẽ vượt qua đại dịch Covid 19 này”, chị Thanh nói./.

Từ khóa: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, lời kêu gọi, phòng chống, dịch Covid-19

Thể loại: An ninh - Quốc phòng

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập