Bùng phát dịch tả lợn châu Phi - có gây nguy hiểm cho người?

Cập nhật: 25/09/2019

Với lượng tiêu thụ gần 4.000 tấn mỗi năm, thịt lợn là loại thực phẩm chiếm tỷ trọng lớn trong bữa ăn của người Việt Nam. Chính vì thế, thông tin dịch tả lợn Châu Phi bùng phát tại hàng chục quốc gia, trong đó có Trung Quốc, khiến tâm lý người tiêu dùng cũng khá lo lắng. Vậy dịch tả lợn có nguy hiểm không? Nhận biết thịt lợn bị bệnh tả như thế nào? Cần có kiến thức ra sao để phòng tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng? (Thực khách thông thái 15/09)

Từ khóa: tả lợn châu Phi, nguy hiểm, thịt lợn, phòng tránh lây lan

Thể loại: Đời sống

Tác giả: Thu Hà

Nguồn tin: VOV2

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập