Bồi hồi khi giai điệu tuổi thơ vang lên trong ca khúc mới của Đen

Cập nhật: 02/03/2024

VOV.VN - Tối 1/3, Đen thông báo trở lại với sản phẩm mới mang tên "Nhạc của rừng" và tung luôn teaser MV khiến người hâm mộ hào hứng. Đặc biệt, teaser MV "Nhạc của rừng" gây ấn tượng bởi giai điệu tuổi thơ từ ca khúc "Nhạc rừng" gắn liền với bao thế hệ học sinh Việt Nam.

Ca khúc "Nhạc của rừng" đánh dấu lần đầu tiên Đen sáng tác về chủ đề thiên nhiên và môi trường, dù trước đây, Đen cũng từng gửi gắm tâm tư qua một số câu rap và đoạn nhỏ trong các bản rap. “Môi trường là một vấn đề nóng và đáng quan tâm trên toàn thế giới. Bằng sự hiểu biết có giới hạn, cũng như nhận thức được tầm quan trọng của thiên nhiên và môi trường, nên Đen đã ấp ủ viết một ca khúc dành riêng cho đề tài này” - Đen chia sẻ về sản phẩm mới. 

Trong sáng tác mới "Nhạc của rừng", Đen thêm vào chất hoài niệm, gây bồi hồi cho người nghe khi kết hợp cùng giai điệu nhịp nhàng, du dương từ ca khúc "Nhạc rừng". "Nhạc rừng" do nhạc sĩ Hoàng Việt sáng tác vào năm 1953, sau này được đưa vào sách giáo khoa. Bài hát như một bức tranh sống động, tràn đầy âm thanh réo rắt của thiên nhiên, hòa quyện bởi tiếng chim hót, tiếng suối chảy róc rách, tiếng lá rừng xào xạc, truyền tải niềm lạc quan yêu đời, say mê ca hát của các chiến sĩ. 

Sau ca khúc "Nấu ăn cho em", Đen nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng không chỉ trong âm nhạc, mà còn là các dự án và hoạt động xã hội. Đón nhận sự ủng hộ từ khán giả, Đen bày tỏ: “Lúc đầu, khi nhận được nhiều lời khen, Đen cũng thấy áp lực khi bắt tay vào làm dự án mới, nhưng Đen không mong mỏi điều đó mà chỉ muốn viết nhạc làm sao cho thoả tâm tư của mình. Hiện tại, Đen không cảm thấy áp lực nhiều nữa, vì bản chất Đen biết rõ mình viết về đề tài xã hội không vì để nhận được lời khen mà là để chia sẻ và động viên với người nghe nhạc của Đen”. 

Viết nhạc đối với Đen giống như câu rap “giúp chính mình bớt nghĩ suy cho đầu hết mỏi”, Đen cho biết: “Mình không đề ra những thành tích phải đạt được và không đặt bản thân vào những cuộc đua. Với âm nhạc, Đen luôn viết bằng sự hồn nhiên và thoải mái. Khi được viết về những điều tích cực, chính bản thân Đen cũng nhận về nhiều năng lượng tích cực”. 

Năm 2023 vừa qua, Đen đã thực hiện liveshow "Show của Đen" tại Hà Nội vào ngày 27/5. Nam nghệ sĩ cũng dành tặng người hâm mộ hai sản phẩm âm nhạc mới là "Luôn yêu đời" (feat Cheng) và "Nấu ăn cho em" (feat PiaLinh). Ca khúc "Nấu ăn cho em" truyền cảm hứng tích cực cho khán giả, góp phần giới thiệu đến cộng đồng dự án thiện nguyện Nuôi em đầy ý nghĩa. 

Cuối năm 2023, Đen vinh dự được nhận các giải thưởng như Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2023 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Giải thưởng Đại sứ quảng cáo truyền cảm hứng 2023 của Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam do Sở VH TPHCM trao tặng, Giải thưởng Mai Vàng - Nghệ sĩ vì cộng đồng và Nam ca sĩ được yêu thích nhất 2023 của báo Người Lao Động, Giải thưởng Nghệ sĩ vì cộng đồng của năm 2023 do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch trao tặng, Top 10 nhân vật truyền cảm hứng do cộng đồng bình chọn của Wechoice, Top 10 ca khúc được yêu thích của năm Làn Sóng Xanh với "Nấu ăn cho em". 

Từ khóa: đen, ca khúc mới, nhạc của rừng, nhạc rừng, tuổi thơ, đen

Thể loại: Âm nhạc - Điện ảnh

Tác giả: hà phương/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập