Bộ trưởng Giáo dục Mỹ từ chức để phản đối cuộc bạo loạn tại quốc hội

Cập nhật: 08/01/2021

VOV.VN - Bộ trưởng Giáo dục Mỹ đã đệ đơn từ chức để phản đối cuộc bạo loạn tại quốc hội ngày 6/1.

Bộ trưởng Giáo dục Mỹ Betsy DeVos ngày 7/1 đã đệ đơn từ chức vì những hành động của người biểu tình tại tòa nhà Quốc hội, trong ngày lưỡng viện Quốc hội họp để xác nhận kết quả bầu cử.

The bà DeVos, sự việc này đã có ảnh hưởng không tốt tới trẻ em Mỹ và việc bà từ chức nhằm thực hiện lời tuyên thệ với Hiến pháp và người dân Mỹ. 

Bà DeVos là một trong những thành viên nội các trung thành và phục vụ lâu nhất trong chính quyền Tổng thống Trump. Bà cũng là một trong một loạt các quan chức chính quyền Tổng thống Donald Trump xin từ chức nhằm phản đối vụ bạo loạn hôm 6/1.

Danh sách này bao gồm Bộ trưởng Giao thông Elaine Chao, Mick Mulvaney - đặc phái viên của Tổng thống ở Bắc  Ireland và Tyler Goodspeed - Quyền Chủ tịch Hội đồng cố vấn kinh tế Nhà Trắng./.

Từ khóa: giáo dục Mỹ, Bộ trưởng Mỹ, Betsy DeVos

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập