Bộ trưởng An ninh nội địa Australia mắc Covid-19

Cập nhật: 13/03/2020

VOV.VN - Trong một thông báo mới đưa ra, văn phòng Bộ trưởng An ninh nội địa Australia cho biết, Bộ trưởng Peter Dutton được xác định đã mắc Covid-19.

Bộ trưởng An ninh nội địa Australia là chính trị gia đầu tiên tại nước này mắc Covid-19. Trong thông cáo mới đưa ra, Bộ trưởng An ninh nội địa Australia Peter Dutton cho biết, vào sáng nay (13/3), sau khi phát hiện bị sốt và đau họng, ông đã lập tức liên hệ với Sở y tế bang Queensland để yêu cầu được xét nghiệm Covid-19. Kết quả xét nghiệm cho thấy ông đã mắc Covid-19. Theo đúng quy định, ông đã được đưa đến bệnh viện để theo dõi cách ly. Bộ trưởng Peter Dutton cũng cho biết hiện tại sức khỏe của ông ổn định.

bo truong an ninh noi dia australia mac covid-19 hinh 1
Bộ trưởng An ninh nội địa Australia Peter Dutton. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Peter Dutton tham dự cuộc họp Chính phủ Australia vào hôm thứ Ba vừa qua, sau đó bay đến thành phố Brisbane trên một chuyến bay thương mại.

Bộ trưởng An ninh nội địa Australia được xác định mắc Covid-19 sau khi Thủ tướng Scott Morrison khuyến cáo người dân từ ngày 16/3 tới không nên tham gia các cuộc tụ tập đông hơn 500 người. Tuy vậy, Thủ tướng Morrison vẫn khuyên người dân giữ nhịp sống hàng này và bản thân ông vẫn sẽ đi xem trận đấu bóng bầu dục vào ngày mai (14/3).

Ngay sau khi chính phủ Australia khuyến cáo người dân không nên tham gia các cuộc tụ tập đông người, nhiều sự kiện văn hóa, thể thao tại Australia đã bị hủy bỏ trong đó có buổi biểu diễn của ca sỹ Robbie William./.

Từ khóa: dịch Covid 19, Australia, Bộ trưởng an ninh nội địa Úc, Peter Dutton, SARS CoV 2

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập