Bộ Quốc phòng Ấn Độ ký hợp đồng mua vũ khí trị giá 4,8 tỷ USD

Cập nhật: 02/03/2024

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Ấn Độ ngày 1/3 đã ký 5 hợp đồng mua sắm vũ khí lớn trị giá lên tới 391 tỷ rupee (tương đương 4,8 tỷ USD) để trang bị cho cả 3 quân chủng của Quân đội nước này.

Ấn Độ tuyên bố những hợp đồng mua sắm này được giao cho các nhà thầu công nghiệp quân sự trong nước, sẽ “giúp thúc đẩy hơn nữa năng lực chế tạo và sản xuất nội địa, tiết kiệm ngoại tệ và giảm sự phụ thuộc của Ấn Độ vào các nhà sản xuất thiết bị có nguồn gốc nước ngoài trong tương lai”.

Trong số 5 hợp đồng vừa ký, Bộ Quốc phòng Ấn Độ đặt hàng công ty Hindustan Aeronautics Limited - HAL để mua sắm động cơ máy bay cho dòng máy bay chiến đấu MiG-29; hai hợp đồng với công ty Larsen & Toubro - L&T để mua sắm Hệ thống vũ khí tầm gần (CIWS) và Radar công suất cao. Ngoài ra, hai hợp đồng khác cũng trao cho công ty liên doanh Ấn- Nga BrahMos Aerospace Private Limited - BAPL để mua tên lửa BrahMos và hệ thống tên lửa hành trình Bra-mốt trang bị cho tàu chiến.

Đáng chú ý, trong số này, Ấn Độ sẽ sản xuất trong nước các động cơ RD-33 trang bị cho máy bay chiến đấu MiG-29 theo giấy phép Chuyển giao Công nghệ của phía Nga. Dự án này sẽ tập trung vào việc nội địa hóa một số thành phần quan trọng có giá trị cao, giúp gia tăng tỷ lệ nội địa hóa cho các hạng mục Sửa chữa và Đại tu (ROH) trong tương lai của động cơ RD-33. Không quân Ấn Độ (IAF) hiện đang vận hành ba phi đội Mi-29UPG đã được hiện đại hóa.

Từ khóa: ấn độ, bộ quốc phòng, ấn độ, mua vũ khí, đặt hàng, quân đội

Thể loại: Thế giới

Tác giả: phan tùng/vov-new delhi

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập