Bị truy tố vì đưa người vượt biên trái phép

Cập nhật: 5 giờ trước

VOV.VN - Ngày 8/9, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa chuyển hồ sơ vụ án đến Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị truy tố Võ Chí Linh (24 tuổi, ngụ xã Vĩnh Điều, tỉnh An Giang) về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép”.

Theo kết quả điều tra, ngày 19/12/2024, Võ Chí Linh nhận điện thoại từ Lim (một người Campuchia) thuê đưa 2 người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Campuchia với giá 500.000 đồng/người.

Sau đó, Linh dùng xe gắn máy chở người mà Lim thuê đến ấp Đồng Cừ, xã Vĩnh Điều, đưa lên xuồng qua sông Vĩnh Tế rồi dẫn theo đường ruộng đến cột mốc 292/2 để qua biên giới.

Ngày 6/1/2025, Linh tiếp tục được Lim thuê với giá 500.000 đồng/người để đưa 2 người mà Linh đã đưa sang Campuchia trước đó trở lại Việt Nam, Linh cũng dùng cách cũ để thực hiện hành vi.

Ngày 26/3/2025, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang (nay là Công an tỉnh An Giang) ra quyết định khởi tố bị can đối với Võ Chí Linh về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép”.

Lãnh đạo Phòng An ninh điều tra cho biết, hành vi của Võ Chí Linh đã ảnh hưởng đến trật tự quản lý hành chính trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh và làm mất an ninh, trật tự tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật, để răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung.

Từ khóa: xuất cảnh, xuất cảnh, Campuchia, điều tra

Thể loại: Giáo dục

Tác giả: ctv - lam hiếu/vov-đbscl

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập