Bế mạc ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ IV năm 2023

Cập nhật: 26/09/2023

VOV.VN - Tối nay (10/9), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức lễ bế mạc ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ 4 năm 2023. Sau 3 ngày diễn ra lễ hội với các hoạt động thể thao, văn nghệ, trình diễn trang phục truyền thống đã giúp cho các đoàn giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Trong 3 ngày (từ 8/9 đến 10/9) hơn 800 nghệ nhân, vận động viên, diễn viên quần chúng của 11 đoàn các tỉnh, thành phố miền Trung đã thi đấu các môn thể thao và phần lễ trong ngày hội trang trọng, ý nghĩa.

Các các hoạt động như: Trình diễn trang phục truyền thống; Liên hoan Nghệ thuật quần chúng; Giới thiệu trưng bày, quảng bá sản phẩm đặc trưng của các dân tộc… đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với đông đảo du khách, nghệ nhân, diễn viên, vận động viên và hướng dẫn viên dân tộc thiểu số các tỉnh và đồng bào dân tộc tỉnh Bình Định.

Riêng các hoạt động thi đấu thể thao tại ngày hội có 262 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên quần chúng của 10 tỉnh gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận, các vận động viên tranh tài ở 4 môn thể thao dân tộc và trò chơi vận động dân gian.

Đây là những hoạt động được đông đảo đồng bào các dân tộc khu vực Duyên hải miền Trung yêu thích, thường xuyên tham gia tập luyện, biểu diễn và thi đấu trong các ngày hội văn hóa và lễ hội truyền thống của địa phương. Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi, quyết liệt trên tinh thần thể thao đoàn kết các hoạt động thi đấu thể thao đã kết thúc tốt đẹp.

Ban tổ chức đã trao 41 bộ huy chương vàng, bạc, đồng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc các nội dung thi đấu. Tại lễ bế mạc ngày hội, 5 đơn vị đạt thành tích xuất sắc về thành tích thi đấu thể thao đã nhận cờ toàn đoàn của Ban tổ chức trao tặng gồm: Quảng Nam; Bình Định; Quảng Ngãi; Ninh Thuận; Thừa Thiên Huế.

Ông Tạ Xuân Chánh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Bình Định cho biết: “Đối với các dân tộc về hội tụ, đây là sự giao lưu về văn hóa rất ý nghĩa và bổ ích. Tất cả những hoạt động văn hóa thể hiện trong các ngày vừa qua tại Bình Định thể hiện tinh thần, bản sắc văn hóa của các dân tộc ở trên khu vực miền Trung. Qua đó thể hiện sự đoàn kết, gắn bó keo sơn và đồng thời là cùng chung tay giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc cho sự phát triển chung của các tỉnh miền Trung”.

Từ khóa: ngày hội văn hóa, các dân tộc miền Trung, bế mạc

Thể loại: Văn hóa - Giải trí

Tác giả: thanh thắng/vov-miền trung

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan