Bắt nhóm người cho vay nặng lãi 300%/năm ở Bắc Giang
Cập nhật: 25/09/2019
Với hình thức cho vay bốc bát họ, Minh và Trưởng đã cho hàng trăm người vay số tiền lên đến 3 tỷ đồng với lãi suất mỗi tháng từ 150-300%/năm.
Ngày 11/12, Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) thực hiện biện pháp tố tụng đối với Trần Đức Minh (SN 1996, trú ở xã Nam Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng) và Nguyễn Văn Trưởng (SN 2000, trú ở xã Hương Nhàn, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
![]() |
Minh và Trưởng tại cơ quan điều tra. (Nguồn: CTV) |
Nếu khách vay 1triệu phải trả cho họ lãi suất 5.000 đồng/ngày. Thời hạn cho vay với mỗi gói tín dụng từ 40-50 ngày.
Khi đến hạn đòi tiền, Minh giao Nguyễn Văn Trưởng và một số nhân viên chuyên đi gây áp lực như bôi nhọ danh dự, cưỡng đoạt tài sản... của các con nợ.
Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định nhóm người này đã cho hơn 100 người vay với tổng số tiền khoảng 3 tỷ đồng.
Hiện vụ việc đang được Công an huyện Hiệp Hòa điều tra, xử lý./.
Từ khóa:
vay nặng lãi,
tín dụng đen,
vay tín chấp,
vay nặng lãi ở Bắc Giang,
Thể loại: Giáo dục
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN