Bắt nhóm đối tượng hỗn chiến bằng súng liên quan đến “tín dụng đen”

Cập nhật: 25/09/2019

Đây là một vụ việc đặc biệt nghiêm trọng xảy ra do mâu thuẫn về việc vay mượn tín dụng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Thông tin từ công an Hà Tĩnh cho biết, Công an huyện Đức Thọ phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng” giữa 2 nhóm thanh niên liên quan đến "tín dụng đen" làm 3 người bị thương.

bat nhom doi tuong hon chien bang sung lien quan den "tin dung den" hinh 1
Các đối tượng của vụ án

Theo điều tra, đây là một vụ việc đặc biệt nghiêm trọng xảy ra do mâu thuẫn về việc vay mượn, cho thuê xe giữa Phạm Quang Bồng (trú tại xã Phú Lộc, huyện Can Lộc) với Công ty tài chính Phú Nguyên và Phan Văn Sơn (SN 1990, trú tại xã Đức An, huyện Đức Thọ).

Vì lý do này, khoảng 21h ngày 22/01/2019, nhóm người của Phan Văn Sơn đã chuẩn bị các loại vũ khí “nóng” như súng, gậy, dao, kiếm rồi điều khiển xe ô tô đi đến nhà Phạm Hồng Nguyên (SN 1975, trú tại thôn Đại Tiến, xã Đức Dũng, huyện Đức Thọ) – địa điểm giao dịch của Công ty tài chính Phú Nguyên.

Cùng lúc này, nhóm phía Công ty Phú Nguyên cũng đã tập hợp các “anh em” trong xã hội và chuẩn bị súng, dao mác, gậy, gạch đá cùng các loại hung khí nguy hiểm khác.Tại nhà ở của Nguyên đã xảy ra một cuộc ẩu đả, xô xát giữa hai nhóm đối tượng.

Qúa trình “nói chuyện” với nhau bằng hung khí, Nguyễn Văn Trường (trú tại huyện Nghi Xuân) bị súng bắn trúng làm hỏng hoàn toàn hai mắt và bị thương nặng vùng đầu; Nguyễn Đức Anh (trú tại huyện Cẩm Xuyên) và Lê Ngọc Ánh (trú tại huyện Cẩm Xuyên) bị thương nặng phải cấp cứu tại bệnh viện.

bat nhom doi tuong hon chien bang sung lien quan den "tin dung den" hinh 2
Cơ quan công an lấy lời khai đối tượng Phạm Hồng Nguyên, kẻ cầm đầu vụ việc - Ảnh: CAHT

Ngoài hành vi gây rối trật tự công cộng, vụ việc còn có dấu hiệu của tội Giết người, Cố ý gây thương tích, Hủy hoại tại sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam đối với các bị can về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện nay vẫn còn một số đối tượng thuộc nhóm Phan Văn Sơn đã bỏ trốn. Cơ quan chức năng mở rộng điều tra, xác minh làm rõ, để xử lý theo quy định của pháp luật./.

PV/VOV.VN

Từ khóa: tín dụng đen, hỗn chiến bằng súng, tín dụng đen trên địa bàn Hà Tĩnh,

Thể loại: Giáo dục

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập