Bắt khẩn cấp băng nhóm cho vay nặng lãi ở Bình Tân

Cập nhật: 25/09/2019

Công an quận Bình Tân vừa bắt khẩn cấp 2 đối tượng trong băng nhóm cho vay nặng lãi

Ngày 22/12, Công an quận Bình Tân, TP.HCM tiến hành bắt khẩn cấp Lương Hoàng Anh, 35 tuổi, quê Phú Yên và Nguyễn Bá Phi Công, 25 tuổi, quê Kiên Giang vì liên quan đến hoạt động “cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

tphcm: bat khan cap bang nhom cho vay nang lai o binh tan hinh 1
Các đối tượng tại cơ quan công an
Theo đó, một đối tượng khác là Nguyễn Trung Tín, 39 tuổi, quê Trà Vinh cũng được công an triệu tập phục vụ công tác điều tra làm rõ về hoạt động của đường dây này.

Được biết, đây là chuyên án đã được Công an quận Bình Tân lên kế hoạch và theo dõi suốt nhiều tháng qua.

Trước đó, trưa 1/10, trong lúc tuần tra địa bàn, tổ tuần tra Công an quận Bình Tân phát hiện Lương Hoàng Anh và Nguyễn Trung Tín đang đi trên đường Lê Văn Quới (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân) có dấu hiệu khả nghi nên tiến hành kiểm tra hành chính, phát hiện trong cốp xe máy có nhiều giấy tờ hợp đồng cho vay nặng lãi.

tphcm: bat khan cap bang nhom cho vay nang lai o binh tan hinh 2
Tang vật thu tại nhà đối tượng
Sau khi bị đưa về trụ sở làm việc, cả hai đều khai nhận hành nghề tín dụng đen từ hơn 2 năm qua. Thu thập một số chứng cứ ban đầu, Công an Bình Tân tiếp tục khám xét nơi ở và phát hiện thêm gần 50g các loại giấy tờ cho vay, chứng minh nhân dân, hộ khẩu, sổ đỏ... của nhiều người dân ở khắp các địa bàn miền Đông Nam bộ, như: Đồng Nai, Bình Dương, TPHCM...

Quá trình điều tra cho thấy, đường dây này hoạt động trong một thời gian dài. Từ năm 2015 đến nay, Lương Hoàng Anh tổ chức cho vay tiền, trả bằng 2 hình thức: góp từng ngày hoặc trả lãi mỗi ngày với lãi suất dao động từ 20-25%/tháng; Còn nếu trả góp với lãi suất 20%/tháng thì góp 30 ngày, nếu lãi suất 25% thì góp 24 ngày. Băng nhóm cho vay nặng lãi này hoạt động công khai, quảng bá rầm rộ bằng tờ rơi, namecard, mạng xã hội...

Theo thống kê ban đầu có khoảng 564 người là con nợ của băng nhóm trên trong đó người vay thấp nhất là 2 triệu, cao nhất là 30 triệu, với số tiền vốn tổng cộng trên 1,8 tỷ đồng. Ngoài đối tượng Anh và Tín, một đối tượng khác tên Phi Công hiện đang được công an triệu tập để làm việc, đồng thời mở rộng điều tra, truy xét thêm những đối tượng có liên quan./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM

Từ khóa: băng nhóm, cho vay nặng lãi, tín dụng đen, công an quận Bình Tân,

Thể loại: Giáo dục

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập