Bắt giữ tài xế xe khách dương tính ma tuý, chống đối cảnh sát

Cập nhật: 25/09/2019

Tổ tuần tra kiểm soát tiến hành ra hiệu lệnh dừng xe thì người điều khiển xe ôtô khách nói trên tiếp tục tăng tốc bỏ chạy, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe.

Hôm nay (2/2), Công an tỉnh Bình Dương cho biết kết quả xử lý vụ xe ôtô khách có tài xế dương tính ma tuý, chống đối cảnh sát khi vi phạm giao thông.

bat giu tai xe xe khach duong tinh ma tuy, chong doi canh sat hinh 1

Theo Công an tỉnh Bình Dương điều tra vụ việc, vào lúc 18h55 ngày 29/1, Tổ tuần tra kiểm soát PC08 Công an tỉnh Bình Dương tuần tra xử lý vi phạm trên đoạn đường Mỹ Phước - Tân Vạn thuộc phường Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, phát hiện xe ôtô khách biển số 38B-010.70 vi phạm “Lưu thông không đúng làn đường quy định”.

Khi xe lưu thông đến đoạn đường Huỳnh Văn Lũy, phường Phú Mỹ thì Tổ tuần tra dừng được chiếc ôtô này. Sau khi dừng phương tiện thì người điều khiển xe bước xuống và có thái độ chống đối, cự cãi, cho rằng Tổ tuần tra không có quyền dừng phương tiện và cùng nhóm người khoảng 5-6 người trên xe tiếp tục cự cãi gây khó khăn cho quá trình kiểm tra kiểm soát của Tổ tuần tra.

Khi Tổ tuần tra thông báo lỗi, yêu cầu lái xe xuất trình các loại giấy tờ có liên quan và tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, chất ma túy thì người điều khiển xe có thái độ lẩn trốn, không nhận mình là người điều khiển, mà dùng “chiêu” đổi áo đang mặc và đưa ông Cao Thanh Đức, sinh năm 1979, quê tỉnh Quảng Bình, nhận là người điều khiển xe.

Lúc Tổ tuần tra đang kiểm tra thì người điều khiển xe lẻn qua cửa sổ phía sau xe và bỏ trốn.

Tuy nhiên, được người dân hỗ trợ bắt giữ lại, Tổ tuần tra đưa người điều khiển phương tiện về Công an phường Phú Mỹ, trích xuất hình ảnh từ camera ghi hình và tiến hành đấu tranh với người điều khiển xe và ông Cao Thanh Đức.

Cảnh sát xác định người điều khiển xe ôtô khách mang BKS 38B-010.70 là Nguyễn Quốc Hạnh, sinh năm 1983, quê tỉnh Hà Tĩnh. Tổ tuần tra phối hợp với Phòng PC04 kiểm tra, phát hiện ông Hạnh dương tính với chất ma túy và không xuất trình được giấy phép lái xe.

Cảnh sát lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực giao thông đối với ông Hạnh với các hành vi vi phạm: Lưu thông không đúng làn đường quy định; không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của Cảnh sát giao thông; điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy; không có giấy phép lái xe và tạm giữ ôtô khách./.

Theo Phùng Bắc/ Lao Động

Từ khóa: ma túy, lái xe dương tính với ma túy, chống đối CSGT,

Thể loại: Giáo dục

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập