Báo Điện tử VOV 23 năm: "Phải có cái mà các báo khác không có"

Cập nhật: 09/02/2022

Quan điểm xuyên suốt của lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, lãnh đạo Báo Điện tử VOV từ những ngày đầu thành lập tới nay là xây dựng một tờ báo điện tử không chỉ nhanh mà còn chính xác và tin cậy.

Ra đời cách nay 23 năm, Báo Điện tử VOV (tên miền: VOV.VN) lấy ngày 3/2 làm ngày thành lập với mong ước được sống cùng với không khí tưng bừng phấn khởi của toàn đảng, toàn dân, toàn quân kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Hơn thế, còn một lý do sâu xa mà lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, Ban biên tậpBáo thời kỳ đầu…, muốn thông qua ngày thành lập để gửi gắm tới toàn thể anh chị em cán bộ, phóng viên, cộng tác viên, kỹ thuật viên của Báo là tinh thần cách mạng – luôn luôn thay đổi, luôn sáng tạo không ngừng để VOV.VN là điểm tựa tinh thần vững chắc cho công chúng.

Quan điểm xuyên suốt của lãnh đạo Đài Tiếng nói việt Nam, lãnh đạo Báo từ những ngày đầu thành lập tới nay là xây dựng một tờ báo điện tử của Đài không chỉ nhanh mà còn chính xác và tin cậy.

Với một đội ngũ phóng viên "cắm" ở khắp các khu vực trong nước (Tây Bắc, Đông Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, Đồng bằng Sông Cửa Long, TP. Hồ Chí Minh và Đông Nam Bộ) và 13 nước (Mỹ, Trung Quốc, Nga, Pháp, Ai Cập, Ấn Độ, Lào, Campuchia, Indonesia, Australia, Nhật Bản, Séc, Thái Lan) đã đảm bảo để chuyển về VOV nói chung và VOV.VN nói riêng những thông tin chính xác. Đó là chưa kể tới đội ngũ cộng tác viên số lượng chưa nhiều nhưng làm việc có trách nhiệm và tin cậy.

Cách mạng, cách mạng hơn nữa trong hoạt động nghiệp vụ là kim chỉ Nam cho mỗi cán bộ phóng viên ở VOV.VN. Bản chất ở đây là luôn thay đổi để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công chúng, là địa chỉ, là “điểm đến” thông tin cho mỗi cá nhân trong biển thông tin hỗn độn thời mạng xã hội bùng nổ và lên ngôi như hiện nay.

23 năm trước, mạng internet còn mới mẻ ở Việt Nam, mạng xã hội cũng chưa phổ biến rầm rộ như hiện nay nhưng các thế hệ lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, lãnh đạo Báo đã đưa ra quan điểm chuẩn xác - tin cậy là mục tiêu hàng đầu của tờ báo điện tử đại diện cho VOV cho thấy tầm nhìn sâu và rộng, cho tới nay vẫn còn nguyên giá trị.

Là chỗ dựa thông tin trong bể thông tin thời thế giới phẳng, thời cách mạng công nghệ 4.0 không chỉ đúng mà còn cần nhanh để giúp định hướng và ra quyết định kịp thời. Thông tin đúng mà chậm cũng trở thành vô giá trị trong bối cảnh cuộc sống công nghiệp sôi động ngày hôm nay.

Dẫu còn thiếu thốn nhưng gần đây, Báo Điện tử VOV đã nhận được sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo VOV về thiết bị, về công nghệ… Những sân chơi mới, những cơ hội mới sẽ được mở ra cho cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên Báo Điện tử VOV trong năm 2022 này. Khó khăn là không nhỏ, thách thức là rất lớn, nhưng tất cả đã nhất trí một lòng, đồng tâm, hiệp lực; khó khăn cùng tháo gỡ, thành quả cùng sẻ chia… quyết đem TIẾNG NÓI VIỆT NAM lan tỏa trên mạng toàn cầu.

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ cùng các lãnh đạo Đài đến thăm và chúc Tết Báo Điện tử VOV đêm giao thừa Tết Nhâm Dần 2022

Đêm giao thừa Tết Nhâm Dần, cán bộ, phóng viên, kỹ thuật của Báo Điện tử VOV đã vinh dự được đón đoàn lãnh đạo VOV do Uỷviên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ dẫn đầu tới thăm. Tổng Giám đốc động viên, hỏi thăm và chỉ đạo “VOV.VN cần có cái mà các báo khác không có”.

Toàn thể cán bộ nhân viên Báo Điện tử VOV nghiêm túc tiếp thu lời dặn dò giản dị của Tổng Giám đốc, chúng tôi nhận thức rằng, chỉ đạo đó bản chất cũng là “cách mạng”, là tạo ra cái mới mà trước đó chưa từng có.

Kỷ niệm 23 năm ngày thành lập Báo Điện tử VOV(3/2/1999-3/2022), tập thể Báo hứa sẽ quyết tâm thực hiện những yêu cầu của lãnh đạo VOV: Cách mạng - sáng tạo, không ngừng sáng tạo để xứng đáng với sự tin cậy của công chúng, xứng đáng được sinh ra trong một thời khắc lịch sử: Ngày 3 tháng 2./.

VOV.VN

Từ khóa:

Thể loại: Tin hoạt động VOV

Tác giả:

Nguồn tin: R&D