Ban nhạc rock đầu tiên của người Việt ở Nhật Bản ra mắt MV

Cập nhật: 08/08/2022

(VOV5) -Chiều 7/8, tại thủ đô Tokyo, ban nhạc KURROCK đã ra mắt video âm nhạc (MV) cho ca khúc đầu tay mang tên “Vượt”.

Ra đời năm 2020, KURROCK là ban nhạc rock đầu tiên của người Việt tại Nhật Bản. Ban nhạc này có 6 thành viên, trong đó có 5 người Việt và 1 người Nhật Bản (Daisuke chơi trống), do bạn Nguyễn Hữu Mạnh Khôi (nghệ danh KJO) làm trưởng nhóm. “Vượt” là bài hát đầu tiên do nhóm sáng tác.

Ban nhạc rock đầu tiên của người Việt ở Nhật Bản ra mắt MV  - ảnh 1Các thành viên trong ban nhạc KURROCK. Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN

Bát hát này nói về những khó khăn mà người Việt, đặc biệt các bạn trẻ, phải đối mặt trên con đường thực hiện ước mơ ở Nhật Bản. Thông qua bài hát này, KURROCK muốn gửi gắm thông điệp tới các bạn trẻ Việt ở Nhật Bản rằng “Hãy cố gắng, bạn sẽ vượt qua các khó khăn đó”.

Trước khi phát hành ca khúc đầu tay này, KURROCK được biết đến trong cộng đồng người Việt ở Nhật Bản qua những bản cover như 'Pretender,' 'Neko' hay 'Điều nhỏ nhoi' tại các sân khấu cho nghệ sĩ indie. Tại lễ ra mắt, KURROCK đã biểu diễn một số sáng tác mới của nhóm như “Xanh”. KURROCK dự kiến sẽ phát hành album đầu tay với concept nhạc và lời Việt-Nhật với mục tiêu kết nối hai nền âm nhạc của Việt Nam và Nhật Bản cùng với cộng đồng yêu nhạc của hai nước.

Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, Ban nhạc rock, MV, KURROCK, Vượt

Thể loại: Giáo dục

Tác giả:

Nguồn tin: VOV5

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập