Bắc Ninh, Bắc Giang tưng bừng khai giảng năm học mới

Cập nhật: 25/09/2023

VOV.VN - Ngày 5/9, hơn 380.000 trẻ mầm non và học sinh các cấp của hơn 500 trường học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh hân hoan chào mừng “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” và Lễ khai giảng năm học 2023-2024 với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng GD-ĐT”.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới 2023 - 2024 tại Trường THPT Lý Thái Tổ. 

Năm học 2022 - 2023 vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo bằng sự quyết tâm và nỗ lực của cả tập thể, trường THPT Lý Thái Tổ đã chủ động hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh nhà trường đã giành được 2 giải Nhất môn Sinh học, 1 giải Nhất môn Tiếng Anh và nhiều giải Nhì, giải Ba. Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh đạt 1 giải Nhất, thi hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh đạt 1 giải Nhất. Nhiều học sinh thi IELTS đạt từ 7.0 trở lên.

Đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, trường có 67 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên, trong đó có 6 em học sinh được trên 28 điểm, điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp đứng thứ 6/23 trường công lập của tỉnh...

Thầy Đàm Ngọc Oánh - Hiệu trưởng Trường THPT Lý Thái Tổ nhấn mạnh, có được thành tích trên là nhờ sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo các cấp, các ban ngành, đoàn thể tỉnh Bắc Ninh và chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT Bắc Ninh. Đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Những kết quả đạt được trong năm học qua là tiền đề quan trọng, là niềm cổ vũ động viên rất lớn để thầy và trò vững vàng, tự tin bước vào năm học mới với nhiều khó khăn và thử thách.

“Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 - 2024, thầy trò Trường THPT Lý Thái Tổ cũng đặt ra mục tiêu và quyết tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tiếp tục khẳng định vị thế của nhà trường bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn, nâng cao chất lượng học sinh khối 12 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đồng thời, tăng cường nền nếp, kỷ cương trong dạy học, chú trọng giáo dục giá trị, kĩ năng sống, quy tắc ứng xử văn hóa cho học sinh” - thầy Đàm Ngọc Oánh cho biết.

Theo thầy Đàm Ngọc Oánh nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của người học đáp ứng việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới gắn với định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh...

Cũng trong sáng nay (5/9), Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Dương Văn Thái dự Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024 Trường THPT Yên Dũng số 3 (huyện Yên Dũng). Năm học 2022 - 2023 thầy trò Trường THPT Yên Dũng số 3 đạt được nhiều kết quả đáng tự hào. Chất lượng học sinh giỏi (HSG) cấp tỉnh được duy trì ở tốp đầu của cụm thi đua số 3. Liên tiếp 4 năm liền, trường đều có giải Nhất cấp tỉnh về HSG văn hóa. Học sinh của nhà trường đạt giải Nhất trong Cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; giải Nhất đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh; Giải C đại sứ văn hóa đọc cấp quốc gia. Kết quả giáo dục hai mặt của nhà trường đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Giáo dục đại trà, 100% học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp THPT. Mặc dù là trường số 3 nhưng nhà trường đã vươn lên xếp thứ 15 trên toàn tỉnh Bắc Giang về điểm trung bình thi tốt nghiệp và chất lượng HSG cấp tỉnh.

Nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có thành tích xuất sắc được khen tặng danh hiệu cao quý: được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen; được Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng tặng Giấy khen; nhiều thầy cô là giáo viên cốt cán của Sở, nhiều thầy cô được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh...

Tại lễ khai giảng, ông Dương Văn Thái trao 15 suất quà của Đoàn ĐBQH tỉnh cho các em học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đã tới dự Lễ khai giảng năm học mới 2023 -2024 tại Trường Tiểu học Phong Vân, huyện Lục Ngạn. Các ĐBQH tỉnh Bắc Giang đã đến dự khai giảng, tặng quà cho học sinh tại các trường THCS Lãng Sơn (Yên Dũng), Trường Tiểu học Lệ Viễn (Sơn Động), Trường Tiểu học Hương Sơn (Lạng Giang). Tổng số 75 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Từ khóa: bắc ninh, bắc giang, khai giảng, năm học, mới

Thể loại: Giáo dục

Tác giả: tiến dũng - văn giang/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập